Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giá Ethereum (ETH) cuối cùng đã vượt qua rào cản tâm lý 1.000 USD trong phiên giao dịch sớm ở châu Á vào sáng thứ Hai tuần này.

Cú pump bất ngờ đã đưa giá ETH tăng hơn 35% trong vòng chưa đầy 24 giờ, qua đó giúp đồng altcoin lớn nhất phá vỡ mốc lịch sử 1000 USD. ETH hiện là tài sản có hiệu suất hàng đầu trong top 80 altcoin, chỉ đứng sau token DEX lớp 2 của Loopring.

Giá ETH đã đạt đỉnh ở mức 1.100 USD khoảng vài giờ trước, kiếm thêm khoảng 330 USD kể từ cuối ngày hôm qua.

Biểu đồ ETH/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ ETH/USD. Nguồn: TradingView
Nhà phân tích và giao dịch Alex Krüger nhấn mạnh rằng ba tháng biến động tiêu cực đối với giá Bitcoin đã bị xoá sổ chỉ trong một ngày.

 

Vốn hoá thị trường của ETH đạt 120 tỷ USD

Đà tăng vọt này đã đẩy vốn hoá thị trường của Ethereum lên hơn 100 tỷ USD lần đầu tiên kể từ khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại cách đây ba năm.

Theo dữ liệu từ Coingecko, vốn hoá của ETH hiện là 120 tỷ USD, cao hơn 500% so với tài sản kỹ thuật số xếp hạng sau là Tether – chỉ khoảng 20 tỷ USD.

Nhà phân tích Luke Martin đã nhận xét về sự xuất hiện của “mùa altcoin” và cho biết thêm rằng nhiều altcoin hoạt động kém như EOS sẽ có động thái tốt.

 

Các altcoin vốn hoá lớn có hiệu suất gần bằng Ethereum tại thời điểm viết bài bao gồm Cardano và Chainlink. Nhiều tweet về câu chuyện mùa altcoin đang bắt đầu xuất hiện trên Twitter.

2,4 tỷ USD được staking trong ETH 2.0

Động thái giá lớn mới nhất của Ethereum đã tạo ra hai tác dụng phụ. Đầu tiên, số lượng ETH được stake trong hợp đồng tiền gửi ETH2 hiện trị giá 2,4 tỷ USD.

Theo ETH 2.0 Launchpad, hiện có 2,2 triệu ETH được stake trên Beacon Chain và bị khoá trong ít nhất một năm. Con số này tương đương với 2% tổng cung của ETH, có vẻ không quá nhiều.

Tuy nhiên, số ETH này không thể được bán trong thời gian staking và đã bị loại bỏ khỏi lưu thông cho đến khi Giai đoạn 1.5 hợp nhất chuỗi 1.0 với ETH 2.0.

Thứ hai, giá gas tăng do mạng lưới cảm nhận sự căng thẳng về nhu cầu gia tăng. Theo Bitinfocharts.com, phí giao dịch ETH trung bình đã tăng vọt lên mức cao thứ ba với hơn 13 USD.

 

 – Spring roll –

Viết bình luận

46 − = 37