Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sau khi tăng 8,15% lên 387 USD, giá Ethereum đang nhanh chóng tiếp cận mức kháng cự quan trọng ở 400 USD.

Vào ngày 12/10, giá Ether (ETH) đã tăng 8,15% để đạt mức cao hàng tháng mới ở 387,75 USD trên Binance. Cuộc biểu tình mới từ $366 lên tới $387,5 diễn ra khi giá Bitcoin (BTC) vượt lên trên 11.600 USD, khiến các trader suy đoán rằng thị trường tăng giá tiền điện tử đã khởi động trở lại.

Trong vài tuần qua, các nguyên tắc cơ bản của Ether đã được củng cố và mặc dù giá của token DeFi giảm mạnh, nhưng số lượng người dùng hoạt động trên mạng Ethereum vẫn tiếp tục tăng.

Biểu đồ ngày của ETH/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ ngày của ETH/USD. Nguồn: TradingView

Ether theo chân Bitcoin trong một cuộc biểu tình mạnh mẽ

Khi giá Bitcoin tăng, Ether thường là đồng coin được hưởng lợi đầu tiên và điều đó đã xảy ra một lần nữa khi BTC phá vỡ mức kháng cự quan trọng trong nhiều năm ở mức $11,500.

Trong các chu kỳ tăng giá hoặc thậm chí là các xu hướng tăng ngắn hạn, Bitcoin thường theo chân Ether và ngược lại. Cả hai đồng tiền điện tử này đều có xu hướng di chuyển song song với nhau.

Hiệu suất kể từ đầu năm của Bitcoin và Ether. Nguồn: Digital Assets Data

Hiệu suất kể từ đầu năm của Bitcoin và Ether. Nguồn: Digital Assets Data
Trong suốt hai tuần qua, các nhà giao dịch đã tập trung vào cấu trúc kỹ thuật thuận lợi của Bitcoin. Trader tiền điện tử Cantering Clark cho biết “bối cảnh” của động lực thị trường cũng rất quan trọng.

Trên các biểu đồ khung thời gian cao hơn, bao gồm biểu đồ tháng và tuần, cho thấy triển vọng tăng giá đối với Bitcoin. Thêm vào đó, các sự kiện khác như Square và MicroStrategy đầu tư gần 500 triệu USD vào Bitcoin có thể tiếp tục khuếch đại tâm lý tích cực. Clark giải thích:

“Bối cảnh không chỉ bao gồm cấu trúc thị trường, nó bao gồm bất kỳ loại động lực tăng trưởng cơ bản nào có thể đang diễn ra. Khó có thể giảm giá đối với BTC. Về cơ bản, bạn có thể tạo một vòng quay với các tweet tăng giá, xoay nó một cách ngẫu nhiên và gần như ngay lập tức trong thị trường này.”

Các nguyên tắc cơ bản vẫn mạnh mẽ đối với Ethereum

Mặc dù thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) đã đi ngang từ đầu tháng 10, nhưng nhu cầu đối với Ether vẫn chưa giảm xuống.

Hashrate của Ethereum. Nguồn: Glassnode

|
Hashrate của Ethereum. Nguồn: Glassnode
Hoạt động trên blockchain Ethereum liên tục được duy trì ở mức cao. Kết quả là, hashrate ETH gần đây đã đạt mức cao kỷ lục. Các nhà nghiên cứu Glassnode viết:

“Hashrate Ethereum đạt mức kỷ lục. Các thợ đào ETH đã đẩy hash rate lên mức cao kỷ lục mới sau sự thổi phồng của #DeFi và phí tăng cao. Nó đã vượt 250T/s và hiện đã tăng 80% kể từ đầu năm.”

Sự kết hợp giữa một cuộc biểu tình mạnh mẽ của Bitcoin và các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ của Ethereum có thể đã thúc đẩy giá Ether đi lên. Trong ngắn hạn, rào cản tiếp theo mà Ether cần vượt qua là  kháng cự ở mức 400 USD.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

− 1 = 2