Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giá Ethereum đã tăng vọt sau một đêm và vượt qua mức $420 khi tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi áp sát mốc 5 tỷ USD.

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới Ether đã chứng kiến một hành động giá bùng nổ vào đầu ngày 14/08. ETH đã tăng hơn 8% để vượt qua mốc giá $420 sau khi củng cố kéo dài một tuần.

Ngoài ra, hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên Ethereum cũng vừa đăng ký một cột mốc mới. Tổng giá trị USD khóa trong DeFi đạt mốc 5 tỷ USD.

ETH lấy lại vị thế trên mức $420 sau 2 năm

Trong một đợt biến động dữ dội, ETH đã tăng hơn 8% để thiết lập đỉnh cục bộ trên mức giá 420 USD. Altcoin lớn nhất đã đạt được thành tích này sau đúng hai năm kẹt trong thị trường giảm giá. Lần gần nhất ETH có xu hướng quanh mức 400 USD là trong vài ngày đầu tiên của tháng 8 năm 2018.

Biểu đồ ETH/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ ETH/USD. Nguồn: TradingView
Mặc dù triển vọng thị trường của ETH đã chuyển sang bullish từ đầu năm nay, nhưng nhiều người có thể sẽ tự hỏi điều gì đã tạo ra sự biến động giá đột ngột này. Có một vài lý do và cơn sốt DeFi tăng cao là một trong số đó. Nhưng khi nhìn vào thị trường tương lai Ethereum, lý do trở nên khá rõ ràng.

Trong ba ngày qua, nền tảng phái sinh tiền điện tử BitMEX đã ghi nhận 1,4 triệu USD giá trị các hợp đồng short ETH bị thanh lý. Do phần lơn các trader tương lai đang ở vị thế short, nên ETH đã chứng kiến một đợt kill short lớn.

Thanh lý ETH/USD trên BitMEX. Nguồn: Skew

Thanh lý ETH/USD trên BitMEX. Nguồn: Skew
Nhưng câu chuyện thanh lý trở nên đẫm máu hơn khi đề cập tới cả ByBit. Theo công ty phân tích thị trường Skew, sàn giao dịch tương lai ByBit đã ghi nhận khoảng 6,1 triệu USD thanh lý các hợp đồng short ETH diễn ra trong khung thời gian 3 ngày.

Thanh lý ETH/USD trên ByBit. Nguồn: Skew

Thanh lý ETH/USD trên ByBit. Nguồn: Skew
Hai nền tảng này cùng nhau đã đóng góp vào việc thanh lý các lệnh short ETH/USD trị giá khoảng 7,5 triệu USD. Thị trường tương lai có tác động đáng kể đến giá của tiền điện tử. Lần này cũng vậy, không có gì khác biệt.

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi đạt 5 tỷ USD

Mới chỉ là tháng thứ 8 kể từ khi năm mới bắt đầu, nhưng có vẻ như Giáng sinh đã đến sớm đối với Ethereum. Như đã đề cập ở trên, giá ETH đã tăng lên trên 400 USD, nhưng mặt khác, hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên Ethereum cũng đang bùng nổ.

Theo trang web theo dõi DeFi, DeFi Pulse, tổng giá trị USD bị khóa trong các giao thức DeFi đã vượt mốc 5 tỷ USD với 4,94 tỷ USD là con số chính xác. Hiện tại, có 4,5 triệu ETH và 27.000 BTC bị khóa trong hệ sinh thái này.

Thống kê DeFi ngày 14 tháng 8 năm 2020, Nguồn: DeFi Pulse
Thống kê DeFi ngày 14 tháng 8 năm 2020, Nguồn: DeFi Pulse

Điều này xảy ra trong bối cảnh sự phổ biến của Curve Finance ngày càng tăng, một trong những giao thức hàng đầu của DeFi. Curve đã ghi nhận mức tăng 45% số tài sản bị khóa trong giao thức của mình.

$CRV – token quản trị của giao thức Curve ra mắt hôm nay được cho là lý do đằng sau động thái bơm vốn khổng lồ này.

Token DAO Curve hiện đang có khối lượng giao dịch hàng ngày là 2,8 triệu USD với thanh khoản hơn 100.000 USD so với ETH, trên Uniswap.

Theo các nhà phân tích, cuộc biểu tình này chỉ mới là khởi đầu cho ETH. Tiền điện tử phổ biến thứ hai còn vẫn còn nhiều chỗ để đạt được mức giá cao hơn trong những ngày tới.

 – Bạch Đàn –

 

 

Viết bình luận