Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Litecoin (LTC) hiện đang là đồng tiền điện tử lớn thứ tư thế giới về vốn hóa thị trường, vượt qua Bitcoin Cash, sau khi diễn ra halving (giảm một nửa phần thưởng đào) vào hôm qua, ngày 5/8. Giá LTC cũng tăng tốc ngay sau đó vài giờ để phá vỡ mốc $100 trước khi điều chỉnh xuống mức hiện tại khoảng $97.

Litecoin tăng đáng kể sau Halving

Tính đến thời điểm viết bài, giá Litecoin đã tăng khoảng 2,47% trong 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức $96.59. Tuy nhiên, nhìn vào biểu đồ trên CoinMarketCap cho thấy, một giờ sau khi halving, LTC đã tăng lên $104.36, chính xác là vào lúc 17:44 (theo giờ Việt Nam) ngày 5/8, một mức tăng đáng kể so với mức giá mở cửa ngày hôm qua ở $93. Vốn hóa thị trường của LTC là 6,2 tỷ USD, xếp trên BCH ở vị trí thứ 4.

Biểu đồ giá Litecoin 7 ngày qua. Theo CoinMarketCap
Biểu đồ giá Litecoin 7 ngày qua. Theo CoinMarketCap

Những bước tăng trưởng mạnh mẽ về giá và vốn hóa thị trường của Litecoin chủ yếu là nhờ halving vừa hoàn toàn, một sự kiện vốn đã được lên kế hoạch từ lâu. Điều này có ý nghĩa gì với Litecoin? Các thợ đào tìm kiếm phần thưởng để xác minh và thêm các giao dịch LTC vào blockchain sẽ bị giảm một nửa phần thưởng cho 1 block từ 25 LTC xuống còn 12,5 LTC.

Số lượng LTC lưu thông trên thị trường giảm đáng kể

Sau halving, số lượng LTC lưu thông trên thị trường tiền điện tử sẽ giảm đáng kể. Chẳng hạn, trong số 84 triệu LTC sẽ được khai thác, 63 triệu (75%) đã được lưu hành. Do đó, còn lại khoảng 20 triệu LTC trước khi giới hạn này được đưa ra.

Điều quan trọng là 20 triệu LTC còn lại sẽ không được lưu thông trên thị trường với cùng tỷ lệ như trước đây nữa. Thay vì 14.400 LTC hàng ngày, giờ đây sẽ là 7.200 LTC. Ngoài ra, sẽ chỉ có tổng cộng 10.498.650 LTC sẽ được cung cấp trước khi sự kiện halving tiếp theo diễn ra vào ngày 2/8/2023 (tại block 839.892), điều này có thể mang lại những kết quả tích cực hơn cho LTC.

Kỳ vọng trong những tháng tới cho Litecoin

Đối với hầu hết người mới, halving luôn khiến giá của đồng tiền điện tử tăng và điều tương tự cũng được dự đoán cho Litecoin. Trước khi halving diễn ra, giá mở cửa của LTC vào ngày 1/1/2019 là $30.46. Mặc dù giá Bitcoin hồi đầu năm là ổn định, nhưng LTC vẫn đạt mức tăng trưởng khổng lồ.

Nếu có thể đạt được kết quả tích cực này trước khi halving chủ yếu là do đầu cơ, thì có thể mong đợi nhiều hơn trong những ngày tới hoặc tháng tới khi nguồn cung của LTC trên thị trường bị giảm, cộng thêm việc đào LTC trở nên khó khăn hơn sẽ sớm khiến đồng tiền này tăng giá.

Nguồn: tham khảo

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận