Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Giá token DeFi YFI của yearn.finance tăng vọt 50% sau khi niêm yết Binance

Thông báo niêm yết của Binance đã đẩy giá token YFI của yEarn tăng vọt, bất chấp giá của token này đang tăng theo cấp số nhân.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance đã công bố niêm yết token tài chính phi tập trung (DeFi) mới nhất, cái tên lần này là YFI của yearn.finance (yEarn). Sau tin tức này, giá của YFi đã nhảy vọt hơn 50%, theo dữ liệu thống kê từ nền tảng phân tích tiền điện tử CoinGecko.

Token YFI tăng 50% sau khi niêm yết Binance. Nguồn: CoinGecko
Token YFI tăng 50% sau khi niêm yết Binance. Nguồn: CoinGecko

Tại thời điểm viết bài, giá YFI đang giao dịch ở mức $6,34 – sau khi đạt đỉnh hàng ngày ở mức 6,941 USD.

YFI là gì?

YFI là token quản trị của yEarn, một giao thức DeFi được phát triển bởi Andre Cronje – vốn giúp người dùng di chuyển tài sản của họ giữa các pool thanh khoản khác nhau. Các hodler token YFi có thể vote (bỏ phiếu) cho các hoạt động trên mạng.

Như đã thông tin trước đó, YFI đã bùng nổ vào tháng 7 này, với mức lợi nhuận hơn 70% chỉ trong một tuần kể từ khi ra mắt. Nhưng nó chưa bao giờ có ý nghĩa như vậy.

Cronje nhấn mạnh rằng YFI là một “token nguồn cung 0 hoàn toàn vô giá trị” và “nó có giá trị tài chính bằng 0”. Mục đích phát hành YFI là để sử dụng cho bỏ phiếu, chứ không phải là một phương tiện trao đổi.

Bằng cách cho phép cộng đồng khởi động mạng, Cronje đã có thể tách mình khỏi giao thức yEarn, để các holder token chịu trách nhiệm.

Tuy nhiên, token “vô dụng” này không chỉ có giá trị hơn 6 USD hôm nay, có vốn hóa thị trường trên 190 triệu USD và khối lượng giao dịch hàng ngày hiện tại là khoảng 35,1 triệu USD, mà nó còn sinh ra một số “hàng nhái” như YFII, C.R.E.A.M, WIFEY và thậm chí là một DeFi lừa đảo thoát.

 – Bạch Đàn –

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *