Thứ Hai, Tháng Mười 18
Shadow

Giá trị giao dịch trên mạng Bitcoin tăng kỷ lục – BTC tiếp tục “vượt vũ môn” chạm mốc 57.000 USD

Giá trị được giao dịch trên mạng Bitcoin đã tăng mạnh gần đây, đạt mức cao mới vào tuần trước, với hơn 30 tỷ USD đã được thanh toán trên blockchain Bitcoin chỉ trong một ngày.

Giá trị giao dịch trên mạng Bitcoin tăng kỷ lục - BTC tiếp tục "vượt vũ môn" chạm mốc 57.000 USD
Giá trị giao dịch trên mạng Bitcoin tăng kỷ lục – BTC tiếp tục “vượt vũ môn” chạm mốc 57.000 USD

Giá trị thanh toán hàng ngày của Bitcoin vừa thiết lập mức cao nhất trong lịch sử vào ngày 6 tháng 10, với các giao dịch trị giá 31 tỷ USD được giải quyết trên blockchain bằng mạng Bitcoin. Mức cao kỷ lục đánh dấu sự gia tăng khối lượng thanh toán hàng ngày của mạng BTC lên khoảng 40 lần kể từ đầu năm 2020.

Nhà phân tích nổi tiếng Willy Woo đã nhận xét sự gia tăng trong hoạt động và giá trị thanh toán của Bitcoin hiện tại rằng dù khối lượng tiền di chuyển trên blockchain của Bitcoin đang ở ngưỡng cao nhất thời đại, nhưng vẫn đang thấp hơn so với các mạng thanh toán tập trung lớn Visa và Mastercard ở Hoa Kỳ.

Mạng Bitcoin hiện đang kiếm được 190.000 USD mỗi giây trên toàn cầu. So sánh con số này với mức 130.000 USD mỗi giây của Visa đối với khách hàng Hoa Kỳ và 55.000 USD mỗi giây đối với Mastercard, vẫn tương đối thấp.

Điều này có nghĩa tất cả chỉ mới là sự khởi đầu cho Bitcoin. Dư địa phát triển cho việc áp dụng BTC là rất lớn trong tương lai so với các đối thủ tài chính truyền thống. Giá trị trung bình của một giao dịch được thực hiện trên mạng Bitcoin cũng đã tăng đều đặn trong ba tháng qua, đạt 732.000 USD, tăng đến 273% kể từ đầu tháng 7. Đặc biệt, đã có sự gia tăng đột biến về số lượng giao dịch có giá trị trên 10 triệu USD.

Quy mô giao dịch hằng ngày của Bitcoin. Nguồn: Glassnode
Quy mô giao dịch hằng ngày của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Chia nhỏ khối lượng trên blockchain theo quy mô giao dịch, chúng ta cũng có thể thấy rằng quy mô giao dịch rất lớn ( trên 10 triệu USD) tiếp tục chiếm ưu thế. Tổng khối lượng giao dịch phần lớn đã trở lại mức cao nhất từ ​​13,6 tỷ USD đến 16,8 tỷ USD mỗi ngày.

Sự thống trị ngày càng tăng của các quy mô giao dịch lớn cho thấy sự trưởng thành ngày càng tăng của Bitcoin như một tài sản quy mô vĩ mô với sự quan tâm được thúc đẩy mạnh từ các cá nhân, bàn giao dịch và tổ chức có giá trị tài sản ròng cao.

– Xem thêm: Các nhà đầu tư tổ chức đang đổ dòng tiền mua Bitcoin thay vì vàng để chống lạm phát

Một thông tin khá thú vị đến từ dữ liệu của Glassnode chính là chỉ báo “Difficulty ribbon” của Bitcoin. Theo biểu đồ, chúng ta có thể thấy “Difficulty ribbon” đã đảo chiều và báo hiệu sự phục hồi hoàn toàn, vì đường trung bình động 200 ngày chậm nhất vượt qua đường trung bình động 9 ngày nhanh nhất.

Biểu đồ Difficulty Ribbon của Bitcoin. Nguồn: Glassnode
Biểu đồ Difficulty Ribbon của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Lần gần nhất để có thể so sánh chỉ báo này với thị trường hiện tại là sau sự kiện thị trường gấu vào tháng 12 năm 2018, giá Bitcoin giảm 50% xuống còn 3.000 USD. Sự phục hồi trong giai đoạn 2018-19 mất tổng cộng 164 ngày để đảo ngược hoàn toàn tín hiệu giảm giá. Thị trường hiện tại đã phục hồi trong 120 ngày và có khả năng sẽ hoàn thành đợt đảo chiều mạnh hơn sau đợt điều chỉnh nhẹ tiếp theo.

Song, sau những lý do giúp Bitcoin lần đầu tiên kể trở lại ngưỡng 50.000 USD từ cú giảm ngày 09/07, bất chấp ví cá voi Bitcoin lớn thứ 3 “xả hàng” chỉ 2 ngày trước, Bitcoin đã tiếp tục “vượt vũ môn” trong hôm nay khi vượt qua ngưỡng 56.000 USD và đang giao dịch tại 56.940 USD tại thời điểm thực hiện bài viết.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance

– BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *