Thứ Hai, Tháng Bảy 4
Shadow

Giá Uniswap (UNI) và Compound (COMP) đạt mức cao kỷ lục mới khi DeFi tiếp tục bùng nổ

Vào ngày 30/1, Uniswap (UNI) và Compound (COMP) đều tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới khi toàn ngành DeFi tiếp tục bùng nổ. UNI đã đạt mức cao kỷ lục ở 19,93 USD, trong khi COMP có một thời gian ngắn giao dịch ở mức 340 USD.

Biểu đồ 4 giờ của COMP/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ của COMP/USDT. Nguồn: TradingView
Trong 30 ngày qua, toàn bộ lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đã ở trong một xu hướng tăng mạnh và dữ liệu từ DeFi Pulse cho thấy tổng giá trị bị khóa (TVL) tăng vọt từ 16,43 tỷ USD vào ngày 2/1 lên mức cao nhất mọi thời đại là 27,67 tỷ USD vào ngày 30/1.

Tổng giá trị bị khoá trong DeFi. Nguồn: Defi Pulse

Tổng giá trị bị khoá trong DeFi. Nguồn: Defi Pulse
Giá COMP chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng sau khi giao thức Compound phát hành một module quản trị mới và nâng cấp lên giao diện comp.vote, thứ cho phép thành viên cộng đồng tiết kiệm chi phí gas thông qua cách bỏ phiếu bằng chữ ký thay vì giao dịch on-chain.

DeFi trở nên hấp dẫn hơn sau sự cố của Robinhood

Cuộc tranh cãi gay gắt trong tuần này về việc nhà môi giới đầu tư Robinhood ngừng giao dịch cổ phiếu GameStop và AMC đã đề xuất DeFi và sàn giao dịch tiền điện tử như một giải pháp thay thế khả thi cho lĩnh vực tài chính truyền thống tập trung.

Trong một tweet hôm 30/1, nhà sáng lập Compound, ông Robert Leshner cho biết những phát triển gần đây cho thấy “câu trả lời dài hạn” về thời gian cần thiết cho giao dịch để giải quyết với Công ty Uỷ thác Lưu ký và Bù trừ (DTCC), “là để các thị trường chạy trên blockchain.”

Leshner nói:

“Việc giải quyết ngay lập tức sẽ loại bỏ hầu hết các yêu cầu phức tạp, chi phí và vốn, những thứ gây ra thanh toán T+2. Robinhood sẽ không có nghĩa vụ tín dụng, hoặc phải chống lại khách hàng của chính họ.”

Chương trình tài trợ Uniswap hỗ trợ cuộc biểu tình của UNI

 Khối lượng giao dịch 24 giờ của Uniswap. Nguồn: Uniswap
Khối lượng giao dịch 24 giờ của Uniswap. Nguồn: Uniswap

Chương trình tài trợ của Uniswap đã được công bố vào ngày 20/1 như một cách để giúp mở rộng hệ sinh thái của sàn giao dịch phi tập trung này.

Các nhà phát triển quan tâm đến việc tham gia hiện có cơ hội gửi đề xuất và nhận được tài trợ để phát triển một dự án làm tăng giá trị cho nền tảng tổng thể. Theo nguồn cấp dữ liệu Twitter của Uniswap, đã có “40 lần gửi tài trợ cho @uniswapgrants trong 14 ngày kể từ khi các ứng dụng được mở.”

Biểu đồ 4 giờ của UNI/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ của UNI/USDT. Nguồn: TradingView
Kể từ khi công bố chương trình tài trợ, giá UNI đã tăng 160% từ 7,1 USD vào ngày 21/1 lên mức giá hiện tại là 18,51 USD. Sự gia tăng TVL của Uniswap, khối lượng giao dịch hàng ngày và sự hào hứng của nhà đầu tư đối với việc ra mắt phiên bản v3 sắp tới là những yếu tố hỗ trợ đà tăng của UNI lên mức cao mọi thời đại mới.

 – Phong Nhã – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *