Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giá vàng tiếp tục leo cao hơn trong phiên giao dịch hôm thứ Tư sau khi kim loại quý này lần đầu tiên phá vỡ mốc 2.000 USD/ounce.

Tại thời điểm viết bài, giá vàng thỏi đang giao dịch tăng 1,4%, gần mức cao nhất mọi thời đại là 2.047 USD/ounce. Khoản lợi nhuận mới tiếp tục được bổ sung vào cuộc biểu tình kéo dài 4 tháng của nó – vốn được thúc đẩy bởi các trader đang tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn giữa bối cảnh kinh tế bất ổn và thay đổi nhanh chóng. Trên thị trường giao ngay, vàng đã tăng hơn 31% trong 6 tháng qua, theo dữ liệu từ Markets Insider.

Các chuyên gia phân tích thị trường đang khiến các nhà đầu tư lo ngại rằng chính sách tiền tệ quá mức của Cục Dự trữ Liêng bang Mỹ (Fed) – vốn nhằm mục đích giảm tác động kinh tế của Covid-19, có thể dẫn tới lạm phát tăng cao.

Biểu đồ giá vàng. Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá vàng. Nguồn: TradingView
Gần đây, công ty quản lý nhân lực ADP của Mỹ đã báo cáo rằng các nhà tuyển dụng tư nhân phi nông nghiệp đang bổ sung 167.000 việc làm vào tháng 7, điều này cho thấy thị trường lao động đang bị chững lại khi đại dịch Covid-19 kẹp chặt một số bang ở Hoa Kỳ.

Ngoài ra, một gói kích thích kinh tế khổng lồ khác hiện đang được các nhà lập pháp Mỹ đàm phán. Các nhà đầu tư coi nợ chính phủ là một cơn gió ngược cho lãi suất, thứ có thể đẩy vàng lên cao hơn nữa.

“Vàng đang bùng nổ trở lại khi nhà đầu tư đặt cượt vào kích thích kinh tế, một số điểm yếu của đồng đô la Mỹ và khi các tài sản rủi ro tăng cường cải thiện dữ liệu kinh tế và cải thiện triển vọng của virus,” nhà phân tích cao cấp tại OANDA, Edward Moya cho biết. “Vàng đã phá vỡ mốc 2.000 USD và nó có thể chưa dừng lại khi lợi suất Kho bạc tiếp tục giảm.”

Trong khi đó, thị trường tiền điện tử đang tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ vào thứ Tư. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đã tăng hơn 4% trong 24 giờ qua để giao dịch ở mức khoảng 11.716 USD.

 – Bạch Đàn –

 

Viết bình luận

3 + 1 =