Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giá XRP đã bứt phá 55% chỉ trong hai ngày qua khi đồng tiền điện tử gốc của Ripple Labs chuyển trọng tâm sang việc tạo ra một mạng lưới thanh toán xuyên biên giới toàn diện và bền vững hơn.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy XRP đã giảm xuống mức thấp 0,566 USD vào đầu ngày 4/4 trước khi khối lượng giao dịch tăng đột biến giúp đẩy giá của nó lên mức cao 0,877 USD vài giờ sau đó.

Biểu đồ giá 4 giờ của XRP/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá 4 giờ của XRP/USD. Nguồn: TradingView
Đợt gia tăng khối lượng giao dịch được kích hoạt sau khi Ripple đăng một bài thông báo có tiêu đề “Tạo ra một tương lai bền vững và toàn diện hơn về tài chính”, trong đó thảo luận về cách các dự án hợp tác với “các công ty công nghệ tài chính, các trường đại học hàng đầu, các tổ chức phi chính phủ, tổ chức và doanh nhân xã hội để tạo ra sự công bằng kinh tế và cơ hội cho tất cả mọi người.”

Đà tăng thứ hai diễn ra vào ngày 5/4 sau khi Ripple phát đi thông báo về việc mua lại cổ phần của công ty thanh toán xuyên biến giới Tranglo.

Hai tin tức này đã góp phần đẩy khối lượng gia dịch của XRP tăng 257% trong hai ngày qua, từ mức khối lượng trung bình hàng ngày 5 tỷ USD vào 4/4 lên 18,4 tỷ USD vào ngày 5/4.

Trong khi cú bứt phá lầnn này của XRP khiến nhiều trader ngạc nhiên, dữ liệu VORTECS™ từ Cointelegraph Markets Pro đã bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho XRP vào ngày 31/3.

Điểm VORTECS™, độc quyền bởi CoinTelegraph, là một so sánh theo thuật toán của các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu, bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá XRP. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá XRP. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro
Như đã thấy trong biểu đồ ở trên, Điểm VORTECS ™ cho XRP đã tăng lên mức xanh và ghi nhận mức cao 67 vào ngày 31/3, khoảng bốn ngày trước khi giá bắt đầu tăng đột biến.

Điểm số VORTECS ™ cũng tăng đáng, trùng khớp với đợt tăng giá của XRP vào ngày 5 tháng 4, đạt mức cao 84 tại thời điểm viết bài. Phản hồi trước đây của hệ thống VORTECS ™ cho thấy rằng dựa trên điểm tăng của nó, giá XRP có thể còn tăng cao hơn nữa, vì khối lượng giao dịch và Twitter tiếp tục đi lên.

 – Phi Tuyết – 

Viết bình luận