Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giá XRP đã vượt qua mức 1 USD vào ngày 6/4, đây là lần đầu tiền token chạm mức này kể từ tháng 3 năm 2018, qua đó đẩy vốn hoá thị trường tiền điện tử của Ripple lên khoảng 47 tỷ USD.

Ngoài ra, XRP cũng bứt phá so với Bitcoin (BTC), khiến nó chứng kiến động lực kỹ thuật đáng kể.

Biểu đồ giá XRP / BTC trong 1 tháng (Bitstamp). Nguồn: TradingView.com

Biểu đồ tháng của XRP / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView.com

Đợt tăng giá hoàn toàn dựa vào yếu tố kỹ thuật

Khi XRP dao động ở mức khoảng 0,75 USD, các nhà giao dịch tiền điện tử lưu ý rằng cấu trúc thị trường của XRP là tăng giá.

Cantering Clark, một nhà giao dịch phái sinh tiền điện tử nói rằng cấu trúc kỹ thuật của XRP đã sẵn sàng để đi lên. Kể từ đó, XRP đã tăng từ 0,75 USD lên hơn 1 USD.

Vào ngày 6/4, Clark viết:

“Về mặt kỹ thuật, $XRP đã thực hiện tất cả các bước cần thiết để tăng giá. Sau khi các sàn giao dịch huỷ niêm yết và bị xóa sổ bởi hầu hết các CT, điều này về cơ bản khiến thị trường thiếu hụt từ cả quan điểm vị thế lẫn quan điểm bên lề. Nó có thể di chuyển cao hơn nhiều.”

Một nhà giao dịch nổi tiếng khác là “Kaleo” nhấn mạnh rằng cú bứt phá của XRP so với Bitcoin là đặc biệt lạc quan.

Sau khi XRP bứt phá lên trên 1 USD, Kaleo giải thích rằng XRP đang trên đà bứt phá khỏi xu hướng giảm 3 năm so với Bitcoin. Anh viết:

“Cặp $XRP/$BTC sắp thoát khỏi xu hướng giảm kéo dài 3 năm. Không gia nhập từ đây có vẻ là vô trách nhiệm khi shitcoin này bắt đầu pump, nó sẽ di chuyển theo chiều thẳng đứng. Vẫn chỉ mới bắt đầu thôi.”

XRP / Bitcoin trên Poloniex. Nguồn: Kaleo, TradingView.com

Cặp giao dịch XRP/Bitcoin trên Poloniex. Nguồn: Kaleo, TradingView.com

Hoạt động mạng xã hội tăng

Một chất xúc tác khác giúp XRP tăng vọt là khối lượng mạng xã hội ngày càng tăng của nó.

Theo các nhà phân tích tại Santiment, một nền tảng phân tích dữ liệu tiền điện tử, khối lượng xã hội của XRP đang tăng lên nhanh chóng cùng với một số loại tiền điện tử khác.

Các nhà phân tích cho biết:

“Hầu hết các #altcoins đã và đang duy trì quỹ đạo đi lên từ đầu tuần, không có sự đột biến nào trong số 100 tài sản hàng đầu so với những gì chúng ta đã thấy từ $STX, vốn đang có khối lượng mạng xã hội cao nhất trong 5 tháng. Các mức tăng đột biến khác bao gồm $XRP, $XTZ, $FTM và $BTG.”

Nếu cấu trúc kỹ thuật của XRP vẫn còn nguyên vẹn và khối lượng mạng xã hội vẫn luôn ở mức cao, động lực của XRP có khả năng đưa tiền điện tử đến vùng kháng cự lớn tiếp theo.

Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự tiếp theo là khoảng $1,2 với bức tường bán lớn ở mức $2, kể từ tháng 12 năm 2017.

 – Bạch Đàn – 

Viết bình luận