Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Giá XRP nhảy vọt khi “Giao cắt vàng” xuất hiện, đà tăng chỉ mới bắt đầu?

XRP, token kỹ thuật số được sử dụng trong mạng thanh toán blockchain của Ripple Labs, đã chứng kiến hiệu suất vượt trội so với Bitcoin và các đồng coin lớn khác vào thứ Ba, khi mà một chỉ báo kỹ thuật dài hạn báo hiệu đà tăng giá.

Giá XRP ở mức 0,48 USD vào thời điểm viết bài, tăng 9% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ CoinDesk 20. Các đồng tiền điện tử phổ biến khác như Bitcoin, Ether, Chainlink và Litecoin đều giảm nhẹ.

Đường trung bình động (MA) 50 tuần của XRP đã vượt qua MA 100 tuần của nó vào đầu tháng này, qua đó xác nhận một mô hình Giao cắt vàng (Golden Cross) – một chỉ báo tăng giá dài hạn.

Các trader và nhà phân tích kỹ thuật xem mô hình này là một dấu hiệu chắc chắn của một xu hướng tăng. Do đó, sự giao cắt mới có thể tạo ra lực mua vào từ các trader theo xu hướng, khiến đà tăng được tiếp diễn.

Trên biểu đồ tuần của XRP cho thấy, mức kháng cự mạnh hiện nằm ở 0,8 USD. Khu vực này đã kìm hãm đà tăng của XRP kể từ tháng 9 năm 2018.

Một "chữ thập vàng" xuất hiện trên biểu đồ giá XRP. Nguồn: TradingView/ Omkar Godbole

Một “chữ thập vàng” xuất hiện trên biểu đồ giá XRP. Nguồn: TradingView/ Omkar Godbole
Tuy nhiên, chúng ta cần lưu lý rằng Giao cắt vàng không phải là “Chén Thánh” của thị trường và nó thường “bẫy” người mua ở nhầm bên của thị trường.

Vào thời điểm giao cắt vàng xảy ra, một tài sản đôi khi vẫn bị quá mua (overbought) và đến lúc phải điều chỉnh.

Tuy nhiên, XRP có vẻ không bị quá mua, khi mà chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày và hàng tuần dao động dưới mức 70.

 – Louis – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *