Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giá XRP đã tăng 86% chỉ trong vài giờ tối ngày 30/1 khi đồng tiền điện tử lớn thứ 4 thế giới trở thành tâm điểm trong subreddit r/Wallstreetbets, nơi vốn là khởi nguồn cho đà tăng điên cuồng trước đó của Dogecoin (DOGE).

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy XRP đã tăng từ 0,28 USD lên mức cao nhất là 0,51 USD trước khi điều chỉnh về mức hiện tại 0,41 USD.

Biểu đồ nến 15 phút của XRP/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ nến 15 phút của XRP/USD. Nguồn: TradingView
Có vẻ như hành động pump GameStop, AMC và Dogecoin trong r/Wallstreetbets đã chuyển sang các altcoin khác vào cuối tuần khi Stellar (XLM) cũng chứng kiến đà tăng song song với XRP.

Sau khi tăng hơn 800%, giá DOGE hiện đã giảm 71% so với mức cao nhất mọi thời đại gần đây là $0,078 vào ngày 29 tháng 1. Dữ liệu từ TheTIE cũng cho thấy rằng đà đi lên của XRP trùng hợp với sự tăng vọt về khối lượng tweet.

Giá và khối lượng tweet của XRP. Nguồn: The Tie
Giá và khối lượng tweet của XRP. Nguồn: The Tie

Stellar (XLM) cũng nhận được sự quan tâm từ r/Satoshistreetbets, subreddit phiên bản tiền điện tử của r/Wallstreetbets, vốn giúp giá XLM tăng 64% vào ngày 27/1 để đạt mức cao tới 0,38 USD trước khi điều chỉnh về mức giá tại thời điểm viết bài là 0,318 USD.

Những rắc rối pháp lý của XRP có thể cản trở đà tăng giá

Trong vài tháng qua, giá XRP đã bị ảnh hưởng nặng nề do vụ kiện Ripple của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). SEC cáo buộc công ty thanh toán blockchain đã triển khai đợt chào bán chứng khoán bất hợp pháp hồi năm 2017 và thu về hàng tỷ USD.

Ripple gần đây đã đệ đơn kiến nghị Đạo luật Tự do Thông tin với SEC để tìm kiếm các tài liệu liên quan đến những người đồng sáng lập Ethereum.

Công ty đang yêu cầu SEC cho biết lý do tại sao Ether (ETH) không được coi là chứng khoán và tuyên bố rằng cơ quan quản lý “rõ ràng đã chọn ra hai người chiến thắng và bỏ qua một ngành công nghiệp đang phát triển và mạnh mẽ lớn hơn nhiều so với Bitcoin và Ether”, ám chỉ Ripple.

 – Tom code – 

Viết bình luận