Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Trong một buổi podcast với Lend Academy vào ngày 05/11, tổng giám đốc của RippleNet, Asheesh Birla đã gọi Bitcoin (BTC) là một “sự thay thế khá sáng tạo cho vàng”, nhưng nói thêm rằng năm 2020 đã cho thấy có nhiều đất diễn cho các token trong không gian tiền điện tử.

Birla cho biết, ông tin Bitcoin đã không “đi sau” các khoản thanh toán và vì các dự án khác nhau có các trường hợp sử dụng khác nhau, nên sự thống trị áp đảo của đồng tiền này không còn chắc chắn nữa:

“Theo tôi, những ngày mà mọi người tin rằng sẽ chỉ có Bitcoin đã qua. Tôi nghĩ rằng rõ ràng là sẽ có rất nhiều tài sản kỹ thuật số và sẽ có nhiều tài sản truyền thống hơn sẽ được mã hóa thành tài sản kỹ thuật số.”

Vị giám đốc cấp cao của RippleNet đã đưa ra bình luận khi giá XRP vào khoảng 0,25 USD. Kể từ đó, nó đã tăng gấp ba lần, tăng lên 0,92 USD vào tuần trước, trước khi giảm 30% trong bối cảnh toàn thị trường sụt giảm.

Mặc dù XRP vào thời điểm đó thiếu động lực, nhưng Birla tuyên bố rằng ông cảm thấy lạc quan về việc không gian tiền điện tử sẽ “nóng đỏ trở lại” sau vụ sụp đổ năm 2018.

“Tôi không thấy các nhà đầu tư mạo hiểm truyền thống quan tâm như vào năm 2017,” ông nói. “Nhưng trong tâm trí tôi, tôi không thể hạnh phúc hơn về sự đổi mới trong không gian.”

Cả đồng sáng lập Ripple Chris Larsen và CEO Brad Garlinghouse gần đây đã bày tỏ sự thất vọng trước sự thiếu rõ ràng về quy định đối với Ripple tại Hoa Kỳ. Tháng trước, CEO của SBI Holdings và thành viên hội đồng quản trị Ripple, Yoshitaka Kitao tiết lộ rằng công ty thanh toán blockchain có thể đang cân nhắc việc chuyển trụ sở chính của nó sang Nhật Bản. Theo Larsen, các nhà chức trách ở Hoa Kỳ có chính sách “quy định thông qua thực thi” và “đi sau một cách đáng tiếc” trong việc chuẩn bị cho thế hệ tiếp theo dựa trên tiền điện tử của hệ thống tài chính toàn cầu.

Tại thời điểm viết bài, giá của XRP là 0,61 USD, đã giảm 3% trong 24 giờ qua.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

29 − = 25