Thứ Ba, Tháng Mười Một 30
Shadow

Giá XRP tiếp tục giảm thêm 10% sau khi Coinbase thông báo tạm ngừng giao dịch

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu nước Mỹ, Coinbase vừa thông báo tạm ngừng giao dịch XRP trước áp lực pháp lý của Uỷ ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại Ripple.

Theo một bài đăng trên blog được xuất bản này hôm nay bởi Paul Grewal, giám đốc pháp lý của Coinbase, sàn giao dịch sẽ tạm ngừng hoàn toàn giao dịch XRP bắt đầu từ ngày 19/01 lúc 10 giờ sáng PST. Coinbase nêu rõ rằng “giao dịch có thể bị tạm dừng sớm hơn nếu cần” để duy trì các chỉ số về tình trạng thị trường của nền tảng. Ngoài ra, việc tạm ngưng được cho là sẽ không ảnh hưởng đến đợt airdrop token Spark (FLR) sắp tới của Ripple.

“Việc tạm ngừng giao dịch sẽ không ảnh hưởng đến quyền truy cập của khách hàng vào ví XRP, vẫn sẽ có sẵn tính năng gửi và rút tiền sau khi tạm ngừng giao dịch,” Grewal cho biết. “Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ XRP trên Coinbase Custody và Coinbase Wallet.”

Coinbase là sàn giao dịch lớn nhất của Mỹ tính đến nay đã ngừng hỗ trợ XRP sau tin tức kiện Ripple, CEO Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen của SEC, cơ quan quản lý cáo buộc công ty đã tiến hành một “đợt chào bán chứng khoán tài sản kỹ thuật số trái phép.”

Đầu ngày hôm nay, sàn giao dịch tiền điện tử OKCoin cũng cho biết họ sẽ tạm ngừng giao dịch và tiền gửi XRP bắt đầu từ ngày 04/01. Bitstamp tuyên bố sẽ tạm ngừng giao dịch XRP đối với người dùng Mỹ, trong khi các sàn giao dịch nhỏ hơn bao gồm OSL, Beaxy và CrossTower thông báo rằng họ sẽ thực hiện các hành động tương tự đối với token này.

Một số người chơi trong giới tiền điện tử đang dự đoán hiệu ứng domino đối với việc ngừng giao dịch XRP trên các sàn giao dịch khác sau thông báo mới của Coinbase.

“Bạn sẽ sớm thấy Kraken, Bittrex, Genesis, Grayscale và các thành viên khác của Hội đồng xếp hạng tiền điện tử cũng xóa nó [XRP],” người dùng Twitter PratikKala bình luận. “Thanh khoản sẽ cạn kiệt và các nhà tạo lập thị trường còn lại ở châu Á cũng sẽ phải tháo chạy.”

Grayscale Investments có thể đã quay lưng với XRP. Theo người dùng Twitter “ShardiB2”, Grayscale đã dừng việc đăng ký cho quỹ XRP Trust khi thông báo rằng họ sẽ không chấp nhận đăng ký mới hoặc xử lý các lượt đăng ký đang chờ.

Sau thông báo của Coinbase, giá XRP ngay lập tức giảm hơn 10% từ $0,28 xuống còn $0,25 tại thời điểm thực hiện bài viết này. Đây là diễn biến mới nhất trong một loạt các hành động giảm giá đối với token của Ripple, tính đến nay, XRP đã giảm 44% sau khi SEC đệ đơn kiện.

 – CMT – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *