Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giá XRP vẫn tương đối im ắng vào thứ Năm (14/1), ngay cả khi thị trường tiền điện tử hồi phục và kiếm lại hơn 150 tỷ USD vốn hóa thị trường.

Đầu tuần này, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thông báo về sự ra đi của Marc P. Berger, Quyền Giám đốc Bộ phận Thực thi của ủy ban. Ở thời điểm vụ kiện 1,3 tỷ USD của SEC chống lại Ripple Labs, Berger vẫn đang tại vị.

Berger rời SEC sau chỉ 5 tháng đảm nhiệm vị trí này. Trước đó, ông đã lãnh đạo Văn phòng khu vực New York với tư cách giám đốc từ năm 2017, trước khi được bổ nhiệm vào bộ phận thực thi của SEC hồi tháng 8 năm 2020.

Thông báo chính thức trên trang web của SEC vào ngày 12/1 lưu ý rằng Berger đã giám sát nhiều hành động pháp lý chống lại nhiều công ty và tổ chức doanh nghiệp liên quan đến tội phạm tài chính và hành vi sai trái.

Trong đó bao gồm Telegram Group Inc, vốn được lệnh phải trả lại 1,2 tỷ USD cho các nhà đầu tư sau cáo buộc bán token bấp hợp pháp. Berger vẫn giữ vị tri giám đốc khi vụ kiện Ripple được SEC khởi xướng gần đây, trong đó các CEO của Ripple Labs bị cáo buộc thực hiện một đợt chào bán chứng khoán phi pháp trị giá 1,3 tỷ USD. Vụ kiện sẽ tiếp tục khi Berger vắng mặt, với một cuộc thảo luận trước phiên tòa được ấn định vào tháng Hai tới.

Berger từng khởi động các vụ kiện chống lại JP Morgan và Robinhood vì các hành vi sai trái trên thị trường, cũng như Deutsche Bank AG, Herbalife và Stryker Corp vì vi phạm Đạo luật chống tham nhũng ở ngước ngoài.

Sau cú sụp đổ 76% của giá XRP trong suốt tháng 12 năm 2020, đồng coin này đã cố gắng đòi lại 68% giá trị, nhưng mức định giá hiện tại của XRP là 0,29 USD vẫn còn cách rất xa mức cao nhất tháng 11 là 0,78 USD.

Giá XRP vẫn tương đối ổn định vào thứ Năm bấp chấp xu hướng tăng giá chung của toàn bộ thi trường. XRP hiện giao dịch ở mức 0,29515 USD, thấp hơn 1,3% so với 24 giờ trước và vốn hóa thị trường trong khu vực 13 tỷ USD.

Biểu đồ giá hàng ngày của XRP/USD. Nguồn: CoinMarketCap.com

Biểu đồ giá hàng ngày của XRP/USD. Nguồn: CoinMarketCap.com
Sau cú tăng 30% của Polkadot (DOT) vào sáng thứ Năm, vốn giúp vốn hóa của đồng tiền này leo lên vị trí thứ 5 trên CoinMarketCap, một đợt tăng đột biến khác với mức độ tương tự sẽ khiến XRP mất vị trí thứ 4 vào tay DOT.

Giá Bitcoin (BTC) đã trở lại trên phạm vi 38.000 USD sau khi thể hiện sức mạnh phục hồi vào thứ Năm, trong khi Ether (ETH) đã tăng 11,4% để đưa giá trở lại phạm vi 1.170 USD.

 – Phi Tuyết – 

Viết bình luận