Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Dữ liệu mới cho thấy, Bitcoin (BTC) sẽ sớm có được mức tăng trưởng tương tự đã giúp nó đạt 12.500 USD hồi đầu tháng này.

Vào ngày 28 tháng 8, chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) – vốn chưa hồi phục tổn thất do bài phát biểu của Cục Dự trữ Liên bang, đã quay trở lại mức thấp quan trọng.

Động lực kích hoạt $12.000 của Bitcoin xuất hiện trở lại

Tại thời điểm viết bài, DXY đang ở mức 92,28 – thấp nhất kể từ ngày 19/08. Vào thời điểm đó, chỉ số này đã giảm trong nhiều năm, với điểm 92,17 đánh dấu mức đáy kể từ tháng 4 năm 2018.

Các nơi trú ẩn an toàn, bao gồm cả Bitcoin, dường như được hưởng lợi trong suốt mùa hè này khi DXY giảm – vàng đạt mức cao nhất là 2075 USD trong khi giá BTC đạt đỉnh ở mức 12.500 USD hai tuần trước.

Như nhà phân tích filbfilb của Cointelegraph Markets đã lưu ý vào thứ Sáu, một hiệu suất lặp lại hiện đã đặt trong tầm ngắm. Bài phát biểu hôm thứ Năm từ Chủ tịch Fed Jerome Powell đã khiến DXY sụt giảm sau nhiều ngày tăng.

Tác động đối với đồng đô la Mỹ trên thực tế có thể là bước rút ra có ý nghĩa duy nhất từ sự thay đổi chính sách “phi sự kiện” đối với Bitcoin mà nhiều người đã mong đợi.

Tuy nhiên, các tác động đối với sự cứng nhắc của nền kinh tế fiat nhờ Fed là nghiêm trọng hơn nhiều – đến mức mà ngay cả những người kinh doanh fiat hiện cũng đang chuyển sang Bitcoin.

“Bài phát biểu của Jerome Powell hôm nay sẽ dành cho các cuốn sách lịch sử,” Andy Yee – giám đốc cấp cao về chính sách công tại Visa tuyên bố.

“Chưa bao giờ trong lịch sử loài người bị đánh cắp nhiều đến vậy bởi số rất ít. Chọn tham gia với Bitcoin.”

Biểu đồ 1 tháng của Chỉ số Tiền tệ Đô la Mỹ. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 1 tháng của Chỉ số Tiền tệ Đô la Mỹ. Nguồn: TradingView

Sự thay đổi của Fed “có lợi cho tài sản cứng nhất” là vàng và BTC

Đối với Raoul Pal – CEO của Real Vision, bình luận của Powell đã xác nhận rằng Bitcoin và vàng vẫn sẽ mạnh trong tương lai – nhưng Bitcoin sẽ mang lại thắng lợi cho các nhà đầu tư.

“Tôi nghĩ rằng cả hai đều tăng theo thời gian trong lạm phát hoặc giảm phát,” ông viết trên Twitter.

“Hầu hết mọi người không hiểu điều sau nhưng nói một cách đơn giản, Powell đã chỉ ra rằng KHÔNG có sự khoan nhượng nào đối với giảm phát, vì vậy họ sẽ làm BẤT CỨ ĐIỀU GÌ để ngăn chặn nó, và điều đó tốt cho hai tài sản cứng nhất – Vàng và Bitcoin. Powell muốn lạm phát.”

Ngay cả trước bài phát biểu, những người ủng hộ Bitcoin đã để mắt đến hậu quả lâu dài từ chính sách của Fed.

Đối với Saifedean Ammous, tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Tiêu chuẩn Bitcoin”, đó là một câu hỏi về “thời gian sẽ trả lời” cho Bitcoin so với fiat.

“Việc giảm nguồn cung Bitcoin mới rõ ràng đã làm giảm lực bán mới trên thị trường, vì vậy có lẽ đã giúp giữ giá hoặc giữ cho nó không giảm thêm,” ông nói với Podcast Unchained vào ngày 25 tháng 8.

“Chính sách nới lỏng định lượng của các ngân hàng trung ương và chính sách phát tiền cứu trợ cho mọi người dường như đã làm điều tương tự đối với thị trường chứng khoán. Bây giờ, chúng ta hãy chờ xem tác động lâu dài của hai cách tiếp cận này.”

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

61 + = 70