Thứ Sáu, Tháng Chín 24
Shadow

Giao dịch stock (cổ phiếu) là gì? Hướng dẫn giao dịch cổ phiếu trên sàn giao dịch FTX

Cổ phiếu là gì?

Cổ phiếu là chứng khoán đại diện cho quyền sở hữu một phần nhỏ của công ty. Các nhà đầu tư có thể giao dịch cổ phiếu mã hoá trên sàn giao dịch FTX.

Hoạt động giao dịch cổ phiếu mã hoá được cấp phép như thế nào?

CM-Equity được quản lý đầy đủ ở Đức và là một tổ chức tài chính được cấp phép được phép cung cấp các sản phẩm cổ phiếu mã hoá. Tất cả người dùng FTX giao dịch cổ phiếu mã hóa cũng có thể trở thành khách hàng của CM-Equity và thông qua KYC và tuân thủ của CM-Equity. Hơn nữa, tất cả các hoạt động giao dịch có thể được giám sát tuân thủ bởi CM-Equity. CM-Equity quản lý cổ phiếu tại một công ty môi giới bên thứ ba. CM-Equity (không phải FTX Trading LTD) cung cấp dịch vụ môi giới.

Để giao dịch cổ phiếu mã hóa trên FTX, người dùng phải đạt ít nhất KYC cấp 2. Sau khi hoàn thành KYC level 2, người dùng có thể truy cập trang KYC cổ phiếu mã hóa của mình để gửi thông tin của bạn đến CM-Equity. Người dùng cũng không được là thành viên của một trong các khu vực pháp lý hạn chế của FTX, bao gồm Hoa Kỳ; FTX thu thập tài liệu KYC và địa chỉ IP từ người dùng. FTX không hoạt động trong các khu vực pháp lý hạn chế.

FTX và CM-Equity cũng có thể thu thập thêm thông tin từ những người dùng tiềm năng và có thể yêu cầu vượt qua bài kiểm tra để giao dịch. Các biện pháp tuân thủ khác có thể được sử dụng nếu thích hợp.

Người dùng cũng được khuyến khích tham khảo tình hình cá nhân và địa phương của họ để xác định xem giao dịch cổ phiếu mã hóa trên FTX có phù hợp với họ hay không.

Người dùng giao dịch cổ phiếu mã hóa trên FTX như thế nào?

Về mặt cơ học, người dùng giao dịch cổ phiếu mã hóa giống như cách giao dịch các thị trường giao ngay khác. Phí, lệnh gọi API và hướng dẫn GUI đều giống nhau.

Để đăng ký giao dịch cổ phiếu mã hóa trên FTX, hãy truy cập https://ftx.com/tokenized-equities-kyc để gửi thông tin KYC của bạn và trở thành khách hàng của CM-Equity.

Sau đó, người dùng có thể được yêu cầu trả lời một số thông tin về kinh nghiệm giao dịch của mình.

Nhà đầu tư mua cổ phiếu mã hoá có được chia cổ tức hay không? 

Việc nắm giữ cổ phiếu được mã hóa trên FTX cho phép người dùng nhận cổ tức, v.v. của cổ phiếu cơ bản. FTX sẽ theo đuổi tất cả các hành động hợp lý để các token trên FTX phản ánh các hành động của công ty đối với các cổ phiếu cơ bản, bao gồm thông qua cổ tức và chia tách cổ phiếu.

Đối với các sản phẩm niêm yết tại Hoa Kỳ, cổ tức trên FTX sẽ được thanh toán vào lúc 2 giờ chiều theo giờ HKT vào ngày giao dịch không đăng ký. Vào thời điểm này, chứng khoán của Hoa Kỳ đang đóng cửa và đó là giao dịch sau giờ làm việc và trước khi mở cửa.

Hợp đồng tương lai trên cổ phiếu mã hóa hoạt động như thế nào?

FTX cũng liệt kê các hợp đồng tương lai trên các cổ phiếu được mã hóa, bao gồm cả các hợp đồng tương lai được mã hóa.

Hợp đồng tương lai chứng khoán được mã hóa sẽ theo dõi thị trường giao ngay FTX làm chỉ số của chúng. Chúng sẽ hoạt động giống như các hợp đồng tương lai trên các sản phẩm FTX khác, với các điều kiện sau:

1) Trong trường hợp cổ tức thông thường, hợp đồng tương lai sẽ không có bất kỳ điều chỉnh nào

2) Trong trường hợp có nhiều hành động khác của công ty, bao gồm chia tách cổ phiếu, chia tách đáng kể, v.v., hợp đồng tương lai sẽ điều chỉnh, bằng cách thay đổi mẫu số hoặc bằng cách chuyển thành tương lai trên toàn bộ rổ trong trường hợp chia tách.

3) FTX bảo lưu quyền quyết định cuối cùng.

4) Hợp đồng tương lai hết hạn theo chỉ số của họ (thường là thị trường giao ngay FTX) trong khoảng thời gian TWAP có liên quan.

Giao dịch hợp đồng tương lai trên cổ phiếu được mã hóa trên FTX yêu cầu thủ tục KYC giống như giao dịch cổ phiếu được mã hóa.

Các loại cổ phiếu mã hoá được giao dịch trên sàn giao dịch FTX

Các loại cổ phiếu mã hoá giao dịch

Các bước giao dịch cổ phiếu mã hoá trên sàn giao dịch FTX

Bước 1: Truy cập https://ftx.com/

Bước 2: Chọn “Ghi Danh” để đăng ký tài khoản. Sau đó, điền Email và mật khẩu để hoàn thành đăng ký tài khoản

Đăng ký tài khoản cổ phiếu sàn FTX

Bước 3: Chọn biểu tượng như hình dưới

Cài đặt thông tin mua cổ phiếu

Bước 4: Chọn “Xác minh danh tính

Xác minh danh tính

Bước 5: Upload các thông tin: CCCD (mặt trước, mặt sau), hình selfie, hoá đơn xác minh địa chỉ (có thể là hoá đơn tiền Điện, Nước hoặc Internet) trong khung đỏ bên dưới . Sau đó chọn “Upload Document”

Upload giấy tờ tuỳ thân

Bước 6: Sau khi đã được duyệt KYC, vào khung “Search market” như hình dưới để tìm loại cổ phiếu mà bạn muốn giao dịch

Tìm mã cổ phiếu

Bước 7: Nhập số lượng cổ phiếu mà bạn muốn mua và hoàn thành việc mua cổ phiếu. Bạn có thể chọn POST hoặc IOC

Lưu ý:

  • POST hay còn gọi là đặt hàng sau, chỉ được sử dụng bởi các nhà giao dịch muốn thực hiện lệnh mua/bán khi lệnh giới hạn này được lấp đầy
  • IOC (Immediate or cancel) là lệnh giao dịch thực thi ngay hoặc hủy tức thì, là lệnh ngược lại của POST

Giao diện mua bán cổ phiếu FTX

Lời kết

Với sự ra mắt các sản phẩm cổ phiếu mã hoá trên sàn giao dịch tiền điện tử uy tín như FTX, giờ đây người dùng có thể giao dịch cổ phiếu của các công ty hàng đầu thế giới như Tesla hay Apple dễ dàng và tiện lợi. Chúc các bạn thành công!

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *