Chủ Nhật, Tháng Bảy 3
Shadow

Giao dịch “tẩu tán” 30 triệu USD tiền ETH của ông chủ sàn WEX bị kẹt vì đặt phí gas quá thấp

Vào đầu tuần này, chính quyền Ba Lan thông báo đã bắt giữ Dmitri Vasiliev, nhà sáng lập của sàn giao dịch tiền mã hóa WEX, tại thủ đô Warsaw.

Giao dịch “tẩu tán” 30 triệu USD tiền ETH của ông chủ sàn WEX bị kẹt vì đặt phí gas quá thấp

Ngay sau khi thông tin trên được lan truyền, một lượng Ethereum (ETH) trị giá khoảng 30 triệu USD đã được chuyển đi khỏi ví tiền có liên hệ với sàn WEX.

Tuy nhiên, một tình huống “oái oăm” đã xảy ra. Giao dịch chuyển 9916 ETH nói trên đã đặt mức phí tối đa là 0.00042 ETH và giá gas là 20 gwei. Vì phí gas trong nhiều tháng qua chưa từng giảm về mức thấp như vậy, cho nên giao dịch này hiện vẫn đang bị mắc kẹt trong hàng chờ xử lý của Ethereum.

WEX là sàn giao dịch “hậu bối” của BTC-e, nền tảng mà vào năm 2017 đã bị chính quyền Mỹ buộc tội rửa tiền lên đến 4 tỷ USD. Người đứng đầu BTC-e đang thụ án 5 năm từ tại Pháp. Tương tự như BTC-e, WEX cũng bị cáo buộc xử lý các giao dịch rửa tiền thông qua tiền mã hóa.

Được biết, Ba Lan đã bắt giữ nhà sáng lập WEX theo yêu cầu của Kazakhstan vì tình nghi lừa đảo, song vẫn chưa quyết định có dẫn độ người này hay không.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *