Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Harvest Finance, một giao thức yield farming tài chính phi tập trung (DeFi) lớn, vừa đưa ra khoản tiền thưởng 100.000 USD cho ai tiếp cận được kẻ đứng sau cuộc tấn công trị giá 24 triệu USD nhắm vào các pool thanh khoản của giao thức.

Trong một tweet vào ngày 26/10, Harvest Finance cho biết có đủ dữ liệu để xác nhận kẻ tấn công, “người nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử.”

Khoản tiền thưởng 100.000 USD của Harvest Finance xuất hiện sau khi giao thức bị hack vào sáng sớm ngày hôm nay, khi mà một hacker được cho là đã khai thác khoảng 24 triệu USD từ các pool Harvest Finance và hoán đổi lấy đồng renBTC (rBTC). Harvest Finance sau đó đã xác nhận vụ hack, tuyên bố rằng giao thức đang “tích cực làm việc để giảm thiểu cuộc tấn công kinh tế vào các pool stablecoin và BTC.”

Kẻ tấn công sau đó đã gửi trả lại khoảng 2,5 triệu USD cho người triển khai dưới dạng Tether (USDT) và USD Coin (USDC). “Số tiền này sẽ được phân phối theo tỷ lệ người gửi tiền bị ảnh hưởng bằng cách sử dụng ảnh chụp nhanh,” Harvest Finance cho biết.

Trong một nỗ lực chung với Ren Protocol, Harvest Finance đã xác định được các địa chỉ ví Bitcoin – nơi mà tiền được gửi đến. Đại diện của Harvest Finance đã yêu cầu các sàn giao dịch lớn bao gồm Binance và Coinbase đóng băng các khoản tiền ăn cắp này.

Vào thời điểm viết bài, token FARM của Harvest Finance đã giảm khoảng 60% trong khung thời gian 24 giờ. Tổng giá trị bị khóa trong giao thức Harvest cũng giảm mạnh từ trên 1 tỷ USD vào ngày 25/10 xuống còn khoảng 570 triệu USD, theo dữ liệu từ DeFi Pulse.

Tổng giá trị bị khóa trong Harvest Finance (USD). Nguồn: DeFi Pulse

Tổng giá trị bị khóa trong Harvest Finance (USD). Nguồn: DeFi Pulse
 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

84 − 79 =