Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Chính phủ Ấn Độ đã đề xuất một kế hoạch “cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân” và giới thiệu một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Giới chức Ấn Độ đang xem xét kế hoạch “cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân”, cũng như kế hoạch giới thiệu một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Kế hoạch này đang chờ Quốc hội phê duyệt vào ngày 8 tháng 4 và sẽ được đặt lên bàn tranh luận cho đến thời điểm đó.

Đề xuất pháp lý này mang tên “Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức”, năm 2021, đề xuất một lệnh cấm toàn diện đối với tất cả ‘tiền điện tử tư nhân’, bao gồm cả các loại tiền như Bitcoin và Ethereum. Đồng thời, dự luật, được đệ trình ngày hôm qua, đề xuất sự ra đời của đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng mình, gia nhập danh sách các quốc gia đang trong cuộc đua ứng dụng CBDC.

Theo các tài liệu của chính phủ, dự thảo luật này sẽ “tạo ra một khuôn khổ thuận lợi để tạo ra tiền kỹ thuật số chính thức do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành. Dự luật cũng tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân ở Ấn Độ, tuy nhiên, nó cho phép một số ngoại lệ nhất định để quảng bá công nghệ cơ bản của tiền điện tử và việc sử dụng nó. “

Lịch sử cấm tiền điện tử lâu dài của Ấn Độ

Ấn Độ vốn khét tiếng với thái độ cứng rắn dành cho tiền mã hóa. Vào tháng 4 năm 2018, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã cấm các ngân hàng giao dịch với các công ty tiền điện tử. Nhưng lệnh cấm đó không kéo dài lâu: Theo những nguồn tin trong nước, Tòa án tối cao của Ấn Độ đã lật lại quyết định đó vào tháng 3 năm 2020.

Tuy nhiên, dự thảo luật này có thể không khắc nghiệt như dự thảo được đưa ra vào tháng 6 năm ngoái, khi một hội đồng chính phủ đề xuất mức án 10 năm tù cho các nhà giao dịch tiền điện tử. Dự thảo luật mới không đề cập đến án tù.

Và có lẽ có một số hy vọng vào ngôn ngữ khó hiểu của dự thảo luật. Nó yêu cầu “một số ngoại lệ nhất định” đối với lệnh cấm để quảng bá công nghệ.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

99 − 97 =