Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Theo truyền thông Thụy Sĩ đưa tin, Cơ quan Thị trường Tài chính Liechtenstein (FMA) đã từ chối đơn yêu cầu của Union Bank để đưa CEO Binance trở thành một cổ đông “lớn”.

Theo bản dịch của một báo cáo từ Inside Paradeplatz, khoản đầu tư vào Union Bank của CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) sẽ cứu ngân hàng này khỏi việc đóng cửa sau những rắc rối tài chính và pháp lý gần đây, bao gồm cả một vụ tham những liên quan đến một người hâu thuẫn lớn của ngân hàng. Union đã có kế hoạch khởi chạy lại như một nền tảng ngân hàng tiền điện tử, nhưng hiện đang trong quá trình thanh lý.

Báo cáo cho biết thêm rằng thỏa thuận này là khá phức tạp vì CZ muốn thực hiện giao dịch với tiền điện tử thông qua một thực thể có tên là CL1 Foundation.

Như The Block đã thông tin trước đây, Binance đã phủ nhận các cáo buộc truyền thông cho rằng họ đang tìm cách mua lại Union Bank AG có trụ sở tại Liechtenstein, Châu Âu.

“Các báo cáo cho rằng Binance đang đầu tư vào Union Bank Liechtenstein hay đã nộp đơn với Cơ quan Thị trường Tài chính để trở thành cổ đông của Ngân hàng là không chính xác,” Wei Zhou – CFO của Binance, nói với The Block.

Vào thời điểm đó, Inside Paradeplatz cho biết các quan chức của Union đã họp với “đại diện của Binance” và Cơ quan thị trường tài chính (FMA) của Liechtenstein.

 – Bạch Đàn –

 

Viết bình luận