Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Gói cứu trợ mới từ Mỹ có thể đẩy giá Bitcoin lên 12.000 USD?

Theo báo cáo nghiên cứu mới từ Cointelegraph Consulting, các gói kích thích kinh tế đã thúc đẩy thị trường chứng khoán và tiền điện tử. Gói cứu trợ chi phiếu trị giá 1.200 USD/người đầu tiên đã được gửi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của công dân Mỹ ngày 11/04 năm nay. Một tuần sau đó, CEO của Coinbase, Brian Armstrong tiết lộ rằng số tiền gửi trị giá 1.200 USD trên Coinbase đã tăng mạnh.

Hiện tại, các nhà lập pháp Mỹ đang thảo luận về việc có nên phát hành một đợt chi phiếu cứu trợ thứ hai hay không. Nếu điều này xảy ra, nó có thể là tin tích cực cho tất cả các tài sản, bao gồm cả cổ phiếu và tài sản kỹ thuật số, trong ngắn hạn và trung hạn. Nếu Hạ viện Mỹ thông qua dự luật kích thích trước cuộc bầu cử tống thống, thì chi phiếu dự kiến sẽ được gửi đi vào tháng 12.

Vào cuối mùa hè vừa qua, chỉ số S&P 50 đã phục hồi và thậm chí đạt mức cao nhất mọi thời đại. Bitcoin cũng đã tăng từ 6.500 USD vào tháng 3 lên trên 10.500 USD vào tháng 10. Sự tăng giá của các tài sản này có thể là nhờ các gói cứu trợ khổng lồ do các chính phủ trên thế giới phát hành. Nguồn cung tiền đô la Mỹ (M1) đã tăng vọt từ 4 nghìn tỷ USD vào đầu năm 2020 lên 5,5 nghìn tỷ USD vào giữa năm.

Lạm phát dự kiến cũng đã tăng từ 2,5% trong tháng Giêng lên 2,9% trong tháng 6. Do lo sợ lạm phát bùng nổ, nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn đã tăng lên. Đây là một lý do giải thích cho sự phục hồi của vàng. Bitcoin cũng thường được coi là một giải pháp thay thế cho các nơi trú ẩn an toàn truyền thống. Tuy nhiên, nghiên cứu của Cointelegraph Consulting cho thấy rằng bản thân các gói cứu trợ chi phiếu không phải là yếu tố duy nhất tác động đến tăng trưởng thị trường vốn.

Tính đến tháng 9, tổng số gói cứu trợ kinh tế ở các quốc gia lớn lên đến 10 nghìn tỷ USD, tương đương 7% GDP toàn cầu. Do sự hỗ trợ tài chính được nhà nước tài trợ, các hộ gia đình Mỹ đã tích lũy thêm 2 nghìn tỷ USD trong tài khoản ngân hàng của họ. Không phải tất cả các khoản tiền này đều đã được sử dụng để tiêu dùng ngay lập tức. Thay vào đó, hành vi tài chính của công dân Hoa Kỳ đã trở nên thận trọng hơn nhiều và tỷ lệ tiết kiệm hộ gia đình đã tăng gấp đôi trong cuộc khủng hoảng từ 7% lên 15%.

Mặc dù một số công dân đã sử dụng chi phiếu hỗ trợ của nhà nước để trả nợ, nhưng tình trạng mắc nợ của các hộ gia đình ở Hoa Kỳ vẫn rất cao, điều này có thể khiến sự tăng giá lâu dài của các tài sản truyền thống và thay thế khó duy trì được.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *