Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Một chỉ báo kỹ thuật quan trọng từng dự báo chính xác xu hướng tăng mạnh của giá Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại 20.000 USD vừa xuất hiện trở lại.

Đươc gọi là “Golden Cross“ – giao cắt vàng, một tín hiệu tăng giá được hình thành khi đường MA ngắn hạn cắt lên trên đường MA dài hạn của một tài sản. Cuối tuần trước, Bitcoin đã in một Golden Cross – vốn được tạo ra bởi đường EMA 20 tuần và MA 50 tuần.

Biểu đồ BTC / USD hàng tuần | Nguồn: TradingView
Biểu đồ BTC / USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Trong lịch sử, tín hiệu này đã biến hành động giá đi ngang thành một cuộc biểu tình mạnh mẽ. Quay trở lại năm 2011, chúng ta có thể quan sát thấy rằng chỉ số kỹ thuật này đã định hình một xu hướng dài hạn cho Bitcoin.

Chẳng hạn, sự xuất hiện của Golden Cross vào năm 2012 đã khiến giá Bitcoin bắt đầu một thị trường tăng trưởng từ $7 vào tháng 7 năm 2012 lên khoảng $1.200 vào tháng 4 năm 2013. Tương tự, năm 2015, khi tín hiệu này xuất hiện đã giúp Bitcoin bắt đầu một thị trường bò kéo dài gần hai năm. Giá đã tăng từ $ 312 vào tháng 11 năm 2015 lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 20.000 vào tháng 12 năm 2017.

– Advertisement –

https://t.me/blockchain24h7

Sau lần xuất hiện cuối cùng vào năm 2019, Bitcoin đã tăng khoảng 96% – từ $7.484 vào tháng 5 năm 2019 lên $14.000 vào tháng 6 năm 2019.

Trong khi đó, một Death Cross (giao cắt tử thần) được tạo ra bởi hai đường MA này vào tháng 8 nằm 2014 đã dẫn đến một đợt bán tháo mạnh mẽ.

Do đó, có thể nói đấy là một chỉ báo dự đoán chính xác xu hướng dài hạn của Bitcoin, và việc xuất hiện tín hiệu này vào cuối tuần trước đang mang đến một tín hiệu lạc quan cho phe bò.

Tác động bên ngoài

Mỗi giai đoạn Bitcoin tạo ra một Golden Cross từ đường EMA 20 tuần và MA 50 tuần đều có tác động từ yếu tố khác trên thị trường. Cuộc biểu tình năm 2013 đã xảy ra do sự thao túng giá cực độ của hai con bot, theo một bài báo được công bố bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Tulsa và Đại học Tel Aviv.

Trong khi đó, vào năm 2017, Bitcoin đã tăng lên 20.000 USD trong bối cảnh Initial Coin Offering (ICO) bùng nổ. khi ấy, các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm đã sử dụng tiền điện tử hàng đầu như một phương tiện để đầu tư vào các altcoin nhỏ khác, khiến nhu cầu tăng lên.

Biểu đồ BTC / USD hàng tuần | Nguồn: TradingView
Biểu đồ BTC / USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Mặt khác, Golden Cross trong năm 2019 đã đánh dấu một sự kiện liên quan đến kinh tế vĩ mô. Tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang leo thang khiến đồng Yuan của Trung Quốc lao dốc xuống dưới 7 đô la, và việc Facebook bước chân vào không gian tiền kỹ thuật số, đã thúc đẩy nhu cầu cao hơn về tiền điện tử.

Những gì sẽ xảy ra tiếp theo cho Bitcoin

Thị trường năm 2020 đã trưởng thành hơn với sự phát triển mạnh mẽ của các sàn giao dịch và sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức.

Bitcoin đã mở đầu năm với mức tăng 62% trước cuộc xung đột địa chính trị ngày càng tồi tệ giữa Mỹ và Iran. Nhưng lợi nhuận đã bốc hơi vào tháng 3 năm 2020 khi số lượng người nhiễm virus mới tăng lên buộc các nền kinh tế phải đóng cửa.

Các ngân hàng trung ương đã can thiệp bằng các gói kích thích kinh tế lớn. Thanh khoản bổ sung của họ đã cho phép các nhà đầu tư mua các tài sản giảm – bao gồm Bitcoin, cổ phiếu với giá rẻ. Kết quả là, tiền điện tử đã phục hồi tới 178 % từ mức $3.800 được thấy vào ngày 13 tháng 3 lên $10.500 trong thời gian gần đây.

Trong khi đó, Golden Cross mới nhất xuất hiện khi cuộc biểu tình tăng giá của Bitcoin đã tạm dừng trong phạm vi chặt chẽ từ $9,000- $10.000. Độ chính xác trong lịch sử của tín hiệu này đang ủng hộ cho một đột phá lên phía trên phạm vi.

Mặc dù vậy, nhà phân tích Teddy cho rằng Bitcoin vẫn đang bị nhốt trong mô hình tam giác đối xứng và khuyến nghị các trader nên giao dịch trong một đột phá (thời gian UTC) ra khỏi mô hình.

“Cách dễ dàng để xác định phạm vi hiện tại. Tôi cho rằng mọi người nên giao dịch trên một đột phá vì khi đó Bitcoin sẽ bắt đầu một động thái lớn.”

 – Bạch Đàn –

 

 

Viết bình luận