Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Trong hai tuần qua thật sự là cơn ác mộng khi những cú FUD liên tục nhấn chìm đà tăng trưởng của toàn bộ thị trường tiền mã hóa. Nhưng có lẽ, giai đoạn ấy đã sắp kết thúc khi Bitcoin vừa được sự ủng hộ đến từ đế chế tài chính Goldman Sachs.

Mới đây, ông hoàng tài chính thế giới là ngân hàng Goldman Sachs vừa chính thức công nhận Bitcoin là một tài sản thực thụ. Goldman Sachs nhận định đã đến lúc phải xem Bitcoin một cách nghiêm túc hơn như một tài sản có thể đầu tư.

Mathew McDermott, người đứng đầu toàn cầu về tài sản mã hóa của Goldman Sachs, cho biết trong một nghiên cứu mới rằng Bitcoin không hoạt động thông thường như cách mà người ta mong đợi so với các tài sản khác vì xu hướng của Bitcoin mang tính rủi ro cao hơn. Nhưng thật sự, Bitcoin là một lớp tài sản mới đáng chú ý của nhân loại vì tính “phát minh” cao trong vài thập kỷ trở lại đây.

Bitcoin hiện được coi là một tài sản có thể đầu tư, có rủi ro đặc trưng riêng, một phần vì BTC vẫn còn tương đối mới và đang trong giai đoạn chấp nhận.

Vào cuối tháng 3 năm 2020, Goldman Sachs thông báo đặt mục tiêu cung cấp Bitcoin và các phương tiện đầu tư tiền mã hóa khác cho các khách hàng quản lý tài sản tư nhân trong quý 2, năm 2021. Đồng thời, CEO Goldman Sachs tin rằng các quy định về Bitcoin sẽ là bước đệm cho “sự phát triển”.

Sự công nhận mới đây của ngân hàng về Bitcoin có thể được xem như động thái mở đường cho những chiến lược bùng nổ của ngân hàng về đầu tư tiền mã hóa sắp tới. Hãy chú ý, đối trọng của Goldman Sachs là JPMorgan, đã lần đầu tiên cho phép khách hàng đầu tư vào quỹ Bitcoin vào cuối tháng 4 năm 2021.

Nhiều lời đồn đoán còn cho rằng Goldman Sachs sắp cung cấp sản phẩm phái sinh cho Bitcoin? Với tất cả dữ kiện trên, chỉ là vấn đề thời gian để gã khổng lồ tài chính công bố chính thức vị trí của mình vào cuộc chơi này.

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

16 − = 10