Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Trong một động thái bất ngờ ngày 2 tháng 6, gã khổng lồ quảng cáo trực tuyến Google đã dỡ bỏ chính sách cấm các sàn giao dịch tiền mã hóa sử dụng các dịch vụ quảng cáo của mình, vốn đã kéo dài gần 3 năm nay.

Google nới lỏng quy định cấm quảng cáo đối với tiền mã hóa

Google nới lỏng quy định cấm quảng cáo đối với tiền mã hóa

“Bắt đầu từ ngày 3 tháng 8, các nhà quảng cáo cung cấp Ví và Sàn giao dịch tiền mã hóa nhắm đến thị trường Mỹ có thể quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ đó nếu đáp ứng được các yêu cầu sau và được Google chứng nhận”, Coin68 trích bản cập nhật chính sách trên trang hỗ trợ của Google.

Các quy định của Google yêu cầu sàn giao dịch phải đăng ký “FinCEN với tư cách là Doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ và có ít nhất một tiểu bang là đơn vị chuyển tiền” hoặc “pháp nhân ngân hàng thỏa mãn điều lệ liên bang hoặc tiểu bang”, đồng nghĩa với việc các dịch vụ như Anchorage và Paxos có thể chạy quảng cáo trên nền tảng của Google.

Tuy nhiên, chính sách mới sẽ không hoàn toàn mở ra cánh cửa cho đại đa số các tổ chức tiền mã hóa vì “quảng cáo ICO, giao thức giao dịch DeFi hoặc quảng cáo mua, bán hoặc giao dịch tiền mã hóa hoặc các sản phẩm liên quan” vẫn tiếp tục bị hạn chế. Các trang tổng hợp tin tức và biểu đồ cũng như “tín hiệu giao dịch” và các dịch vụ phân tích cũng vẫn nằm trong danh sách đen không được chạy quảng cáo.

Xem thêm: Khối lượng tìm kiếm trên Google cho các chủ đề về tiền mã hóa tăng cao nhất mọi thời đại

Các chính sách của Google nhằm đến siết chặt quảng cáo tiền mã hóa thường khá mâu thuẫn, các chuyên gia thậm chí đã đánh giá đây là hành động “không công bằng”. Trong suốt năm 2018, Google đã xử lý rất mạnh tay đối với quảng cảo liên quan đến các sàn giao dịch, thậm chí gã khổng lồ công nghệ này có lúc đã đưa “Ethereum” vào danh sách đen trong các quảng cáo. Dẫu vậy, chính sách này thi thoảng vẫn bị những kẻ lừa đảo qua măt.

Chính sách quảng cáo mới đồng nghĩa với việc người dùng tiền mã hóa tại Mỹ có thể sớm bị bủa vây bởi những quảng cáo của Binance US và FT, khi hai nền tảng này đều đang sẵn sàng chi mạnh tay để có thêm người dùng. Đầu năm nay, có thông báo rằng FTX đã mua quyền đặt tên cho sân nhà của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Miami Heat cho đến năm 2040, một hành động marketing không thể “chịu chơi” hơn từ sàn giao dịch phái sinh tiền mã hóa hàng đầu thế giới.

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

+ 19 = 26