Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Trong tuần qua, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale Investments đã bổ sung thêm vào trữ lượng Bitcoin của mình 17.100 BTC – có giá trị khoảng 186,5 triệu USD, theo nền tảng phân tích tiền điện tử bybt.com.

Do đó, quỹ GBTC Bitcoin của Grayscale – vốn được ra mắt vào năm 2013, hiện đang nắm giữ lên tới 450.000 BTC – tương đương 4,7 tỷ USD. Con số này tương ứng với 2,5% tổng số Bitcoin đang lưu hành.

Quy mô dự trữ Bitcoin của Grayscale không ngừng tăng lên. Hình ảnh: bybt.com

Quy mô dự trữ Bitcoin của Grayscale không ngừng tăng lên. Nguồn: bybt.com
Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Grayscale đang mua trực tiếp Bitcoin. Vì họ có thể mua Bitcoin thay mặt cho khách hàng hoặc phát hành cổ phiếu để đổi lấy Bitcoin. Trong trường hợp thứ hai, nó sẽ không hấp thụ bất kỳ nguồn cung có sẵn và sẽ không ảnh hưởng đến giá BTC.

Động thái gia tăng trữ lượng Bitcoin của Grayscale diễn ra trong bối cảnh giá đồng coin này suy giảm. Đầu tháng này, BTC đã không thành công trong việc cố gắng vượt qua mức 12.000 USD và phần lớn thời gian kể từ đó nó được giao dịch trên 10.000 USD.

Trong khi Bitcoin chiếm phần lớn trong các quỹ của Grayscale, thì hiện công ty đang có tổng giá trị tài sản dưới quyền quản lý (AUM) là 5,8 tỷ USD, theo báo cáo tài chính mới nhất của Grayscale.

Như Blockchain247 đã thông tin, Grayscale đã nhận được khoản đầu tư ủy thác tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 217 triệu USD chỉ trong một tuần sau khi khởi chạy chiến dịch quảng cáo truyền hình – thậm chí trong đó không đề cập đến Bitcoin.

Vào đầu tháng 9, công ty cũng đã xuất bản một báo cáo cho các nhà đầu tư, trong đó nói rằng thị trường hiện tại “gợi nhớ đến đầu năm 2016, thời điểm trước khi diễn ra đợt tăng giá lịch sử của Bitcoin”. Nếu lịch sử lặp lại chính nó, thì Grayscale đang ở một vị thế đúng đắn.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận