Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới Grayscale Investments đã bắt đầu giải thể quỹ XRP Trust nhằm phản ứng với vụ kiện vào tháng 12 của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) đối với Ripple.

Theo một thông báo vào ngày 13/01, Grayscale đã quyết định giải thể XRP trust sau khi hàng loạt sàn giao dịch tiền điện tử lớn huỷ bỏ niêm yết token, vốn đến sau đơn kiện của SEC cáo buộc Ripple huy động 1,3 tỷ USD trái phép thông qua việc chào bán token chứng khoán XRP. Grayscale kết luận:

“Sau quyết định khởi kiện của SEC, nhiều đơn vị tham gia thị trường đã công bố những biện pháp đối phó, bao gồm cả việc hủy niêm yết XRP trên những nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số. Điều này sẽ khiến nhà đầu tư tại Mỹ, bao gồm của Công ty, khó chuyển đổi XRP sang đô la Mỹ hơn và ảnh hưởng đến quá trình hoạt động.”

Grayscale cho biết họ đã thanh lý toàn bộ XRP và sẽ trả lại tiền cho các cổ đông của XRP Trust sau khi trừ đi các chi phí. Quỹ sẽ ngừng hoạt động sau khi trả đủ số tiền mặt nói trên.

Bất chấp lập trường cứng rắn của SEC đối với XRP, một số nhà quản lý ở các quốc gia khác không tin rằng token này là chứng khoán.

Báo cáo tháng 1 về quy định tiền điện tử do Bộ Tài chính Vương quốc Anh công bố đã phân loại XRP là “token không được kiểm soát” cùng với các tài sản kỹ thuật số hàng đầu Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), Bộ tài chính cho rằng các token không được kiểm soát “không phải là token tiền điện tử, cũng không phải token chứng khoán.”

Báo cáo mô tả XRP là “token trao đổi” – một token mà “chủ yếu được sử dụng như một phương tiện trao đổi”.

Vào thứ Tư, Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản nói với The Block rằng họ phân loại XRP là tiền điện tử, không phải là chứng khoán.

Tại thời điểm viết bài, XRP đang được giao dịch ở mức giá 0,31 USD và giảm 40% trong 30 ngày qua.

 – Phong Nhã – 

Viết bình luận