Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bitcoin (BTC) sẽ không biến mất khi cuộc khủng hoảng tài chính đang diễn ra lắng xuống, Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Tom Emmer tuyên bố.

Emmer – vốn là một người ủng hộ ngành công nghiêp tiền điện tử, nói rằng Bitcoin sẽ trở nên mạnh mẽ hơn sau khi các nền kinh tế trên thế giới hồi phục trở lại từ hậu quả do đại dịch Covid-19 gây ra.

Bitcoin và blockchain sẽ tiếp tục trở nên quan trọng hơn

“Khi chúng ta thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng, Bitcoin sẽ không biến mất, nó sẽ trở nên mạnh mẽ hơn,” Emmer nói trong cuộc phỏng vấn với nhà đồng sáng lập Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano vào ngày 3/8.

Theo ông, cả Bitcoin và công nghệ đứng sau nó – blockchain, sẽ tiếp tục ngày càng trở nên quan trọng hơn và sẽ chứng kiến những bước tiến bộ mạnh mẽ hơn nhờ giá trị hiếm có của nó. “Bạn chỉ cần theo dõi, nó có giá trị, khi một cái gì đó có giá trị, mọi người sẽ chấp nhận rủi ro và nó sẽ tiến lên,” vị chính trị gia tuyên bố.

Các ngân hàng Hoa Kỳ hiện đã được phép cung cấp dịch vụ lưu ký Bitcoin

Theo Emmer, tương lai của Bitcoin thậm chí còn hứa hẹn hơn sau khi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ “gật đầu” cho các ngân hàng cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử vào tuần trước.

Như Blockchain247 đã thông tin trước đó, Văn phòng Kiểm soát tiền tệ (OCC) của Mỹ đã chính thức ủy quyền cho các ngân hàng liên bang để cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử như Bitcoin vào ngày 22/7. Theo Emmer, Brian Brooks – Quyền kiểm soát tiền tệ tại OCC, đã có nhứng đóng góp đáng kể cho tương lai của Bitcoin:

“Và lúc này, Brian Brooks đang nói ‘Hey, các tổ chức, bạn có thể bắt đầu tin cậy vào công cụ này. Bạn có thể cung cấp một mái nhà cho nó, bạn có thể bắt đầu làm việc với nó.”

Nghị sĩ Hoa Kỳ Emmer được biết đến với chủ trương đổi mới dựa trên tiền điện tử. Đầu năm nay, ông đã bày tỏ mối quan ngại về việc đổi mới quy định một các khắt khe. Trước đó, ông đã kêu gọi chính phủ đưa ra sự rõ ràng hơn về quy định cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Không chỉ có Emmer nghĩ rằng Bitcoin sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nữa khi kinh tế thế giới bắt đầu hồi phục. Vào tháng 3 năm 2020, nhà đầu tư tỷ phú và người ủng hộ công nghệ blockchain, Tim Draper đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ là một trong những công cụ quan trọng nhất để giúp phục hồi kinh tế sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

 – Bạch Đàn –

 

 

Viết bình luận