Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

John Cantrell – nhà phát triển dự án Bitcoin và Lightning Network, vừa tuyên bố rằng Bitcoin vẫn an toàn bất chấp việc thực tế là anh đã hack thành công ví Bitcoin.

John Cantrell gần đây đã tiết lộ về việc anh hack thành công một địa chỉ ví Bitcoin – vốn được anh thực hiện thông qua một cuộc thi do Alistair Milne, CIO của Atlanta Digital Currency Fund tổ chức trên Twitter. Việc làm này của anh đã khiến nhiều người nghĩ rằng Bitcoin không an toàn. Tuy nhiên, sự thật thì lại không phải như vậy. Trong một tweet vào ngày 19/6, Cantrell đã giải thích và đảm bảo với mọi người rằng BTC vẫn “an toàn”, mặc dù anh đã hack được ví.

Theo Cantrell, Bitcoin lưu trữ trong ví được tạo ra từ một bản ghi nhớ 12 từ khóa là bảo mật. Lý do duy nhất giúp anh hack được ví Bitcoin là vì chủ sở hữu công khai của ví đã tiết lộ 8 trong số 12 từ khóa ghi nhớ. Anh giải thích:

“Nó sẽ chiếm cùng một hệ thống mà Brute force 4 từ cuối cùng trong 837 triệu triệu thiên niên kỷ của mình để brute force tất cả các bản ghi nhớ 12 từ có khả năng […] nếu bạn chỉ biết có 5 từ. Để brute force tất cả 12 từ (chỉ để phá vỡ thậm chí khoản đầu tư 100 tỷ USD của bạn, giả sử bạn thực sự có thể thanh lý tất cả BTC) vẫn phải mất 422 nghìn tỷ năm.”

Cách duy nhất khiến Bitcoin trở nên không an toàn là tiết lộ các từ khóa bảo mật. “Bitcoin của bạn là an toàn. 2^128 là một con số thực sự lớn. Chỉ cần đừng để bất cứ ai biết các từ khóa bảo mật của bạn,” ông kết luận.

Viết bình luận