Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28
Shadow

Hacker 17 tuổi đứng sau vụ hack lịch sử Twitter có hơn 3 triệu USD Bitcoin

Graham Ivan Clark – thiếu niên 17 tuổi ở bang Florida (Mỹ) bị cáo buộc đứng sau vụ hack chấn động của Twitter vào ngày 15/7, đang sở hữu khối tài sản Bitcoin trị giá hơn 3 triệu USD.

Luật sư David Weisbrod của Clark đã thông tin về các tài sản trong phiên tòa hôm thứ Bảy (ngày 1/8), theo tờ Tampa Bay Times báo cáo hôm chủ Nhật. Clark có 300 BTC (hiện trị giá khoảng 3,35 triệu USD), vị luật sư này cho biết.

Các công tố viên cho hay số Bitcoin thu được là bất hợp pháp, do hành vi của Clark – ý nói đến vụ hack Twitter. Luật sư Weisbrod đã phủ nhận tuyên bố này, ông nói rằng Clark là đối tượng của một số cuộc điều tra hình sự vào năm ngoái và tại thời điểm đó, các công tố viên đã thu giữ được khoảng 15.000 USD tiền mặt và 400 Bitcoin từ Clark.

Các công tố viên sau đó đã từ chối buộc tội Clark vào thời điểm đó, Weisbrod nói, và sau đó số tiền mặt cùng 300 Bitcoin đã được hoàn trả cho Clark. Weisbrod lập luận rằng số Bitcoin đó là hợp pháp. “Tôi nghĩ rằng không có dấu hiệu hợp pháp nào lớn hơn việc cơ quan thực thi pháp luật trả lại tiền.”

Chưa rõ tại sao các công tố viên chỉ trả lại 300 Bitcoin mà không phải là toàn bộ 400 Bitcoin khi họ không buộc tội Clark vào năm ngoái.

Trong phiên xét xử hôm thứ Bảy, các công tố viên đã đưa ra số tiền bảo lãnh là 725.000 USD cho Clark – gấp 6 lần số tiền mà anh bị cáo buộc đã ăn cắp thông qua vụ hack lừa đảo Bitcoin trên Twitter.

Clark đã bị bắt vào ngày 31 tháng 7 và đang phải đối mặt với 30 cáo buộc trọng tội để thúc đẩy một vụ lừa đảo giveaway Bitcoin bằng cách hack các tài khoản Twitter nổi tiếng. Các công tố viên gọi anh là “chủ mưu” đằng sau vụ hack.

Hai nghi phạm khác – Mason Sheppard 19 tuổi ở Vương quốc Anh và Nima Fazeli 22 tuổi ơ bang Florida, cũng đã bị buộc tội vì tham gia vào vụ hack này. Họ đang phải đối mặt với cáo buộc liên bang vì họ là người trưởng thành, trong khi Clark phải đối mặt với cáo buộc của tiểu bang vì là người chưa thành niên.

 – Bạch Đàn – 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *