Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Hôm nay, những người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không thể truy cập trang web tranh cử của ông.

Trang web donaldjtrump.com đã bị hacker tấn công và bất cứ ai muốn truy cập sẽ phải trả một khoản tiền điện tử, cụ thể là đồng Monero (XMR) cho hacker.

Khi cố gắng truy cập website, người dùng sẽ nhận được thông báo “trang web này đã bị chiếm giữ” và “thế giới đã có đủ tin tức giả được truyền bá hàng ngày bởi tổng thống donald j trump,” chỉn chu với con dấu sao chép từ Bộ Tư pháp và FBI.

Hacker tuyên bố rằng họ đã có quyền truy cập vào các thiết bị bị xâm phạm – nơi tiết lộ “thông tin tuyệt mật…chứng minh rằng tổng thống Trump có liên quan đến nguồn gốc của virus corona.”

Không chỉ có vậy. Trump rõ ràng cũng có “liên quan và hợp tác tội phạm với các thế lực nước ngoài để thao túng cuộc bầu cử năm 2020.”

Sau đó, hacker đề nghị độc giả bổ phiếu về việc liệu dữ liệu có nên được chia sẻ hay không bằng cách gửi Monero, một đồng tiền riêng tư thường được tin tặc sử dụng, đến một địa chỉ “có” hoặc “không.”

“Đừng lo lắng,” hacker nói: “Sau hạn chót, chúng tôi sẽ so sánh các khoản tiền và thực hiện ý muốn của thế giới. Trong cả hai trường hợp, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn.”

Một phát ngôn viên của chiến dịch Trump đã phủ nhận bất kỳ dữ liệu nhạy cảm nào từ trang web, hiện trang web đã trở lại bình thường.

Mặc dù những trò gian lận tiền điện tử kiểu này khá phổ biến, nhưng vụ hack hôm nay thật đáng kinh ngạc vì cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 chỉ còn một tuần nữa và các cơ quan tình báo quốc gia đang cảnh giác cao độ đối với các chiến dịch thông tin sai lệch tiềm năng từ các tác nhân nước ngoài.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

7 + 2 =