Thứ Năm, Tháng Chín 23
Shadow

Hải quan Hồng Kông bắt giữ 4 người vì tội rửa 113 triệu USD tiền mã hóa

Cơ quan thực thi pháp luật tại hải quan Hồng Kông đã bắt giữ 4 nghi phạm với cáo buộc rửa tiền thu được từ tiền mã hóa.

Hải quan Hồng Kông bắt giữ 4 người vì tội rửa 113 triệu USD tiền mã hóa

Hải quan Hồng Kông bắt giữ 4 người vì tội rửa 113 triệu USD tiền mã hóa

Hải quan Hồng Kông cho biết tổ chức bị cáo buộc rửa tiền bất hợp pháp với tổng trị giá 1,2 tỷ USD Hồng Kông (150 triệu USD) với phần lớn trong số đó thông qua USDT của Tether, South China Morning Post đưa tin hôm thứ Năm.

Theo Mark Woo Wai-kwan, giám đốc cấp cao của cục điều tra tội phạm hợp nhất của hải quan Hồng Kông, các hoạt động rửa tiền đã kéo dài trong 15 tháng thông qua các công ty vỏ bọc thông qua 40 ví USDT. Woo được trích dẫn trong báo cáo. Số tiền còn lại được cho là đã được rửa thông qua các phương pháp thông thường.

“Cuộc điều tra của chúng tôi cho thấy tổ chức này đã rửa khoảng 880 triệu đô la Hồng Kông thông qua tiền điện tử trong khoảng thời gian từ tháng 2 năm 2020 đến tháng 5 năm 2021.”

Hải quan đã bắt giữ một tay chơi, ở tuổi 33, cũng như ba người đàn ông địa phương khác, tuổi từ 24 đến 36, vào thứ Năm tuần trước. Báo cáo trích dẫn một nhân viên thực thi pháp luật giấu tên rằng các nghi phạm đã tính phí hoa hồng cho khách hàng tội phạm của họ từ 3 đến 5%. Theo Woo, cuộc trấn áp vụ việc liên quan đến tài sản tiền mã hóa là vụ việc đầu tiên trong thành phố.

Viên chức cho biết cuộc điều tra cho thấy số tiền đã được tiếp tục gửi đến các tài khoản ngân hàng của các cá nhân và công ty ở Hồng Kông, Trung Quốc đại lục và Singapore.

Trong khi họ vẫn đang điều tra nguồn gốc của các khoản tiền đã được rửa, sự tham gia của tiền mã hóa khiến việc truy tìm các hoạt động trở nên khó khăn, Woo nói.

Nhưng báo cáo nói thêm rằng vụ án mới nhất “nhạt nhòa” so với vụ trấn áp rửa tiền lớn nhất ở Hồng Kông vào năm 2012 liên quan đến 13,1 tỷ USD Hồng Kông, tương đương 1,6 tỷ USD.

Khối báo cáo vào đầu năm nay rằng số lượng các vụ kết án ngày càng tăng ở Trung Quốc đại lục kể từ quý 4 năm ngoái cũng có thể cho thấy một cái nhìn về việc sử dụng rộng rãi USDT trong các hoạt động rửa tiền ở Trung Quốc.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *