Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Theo một thông báo vào này 03/11 từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc (FSC), các đơn vị cung cấp dịch vụ tài sản ảo tại nước này sẽ không còn được phép hỗ trợ bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào có nguy cơ rửa tiền cao.

Động thái này được triển khai như một phần trong hướng dẫn theo Đạo luật Thanh toán Đặc biệt – quy định mà bao gồm tính hợp pháp của tiền điện tử ở Hàn Quốc. Được gọi là “dark coin” hay “coin đen”, là những đồng tiền điện tử hướng tới quyền riêng tư, vì chúng có các bản ghi giao dịch được cho là khó theo dõi. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng các đồng tiền riêng tư như Zcash (ZEC), Monero (XMR) và Dash (DASH).

Các sửa đổi của cơ quan giám sát tài chính Hàn Quốc đối với Đạo luật Thanh toán Đặc biệt dự kiến sẽ có hiệu lực bắt đầu từ tháng 3 năm 2021. Dự luật tiền điện tử này sẽ yêu cầu các sàn giao dịch hiện tại áp dụng đầy đủ các chính sách Hiểu khách hàng (KYC) và Chống rửa tiền (AML). Các sàn giao dịch cũng phải báo cáo hoạt động của mình trong vòng sáu tháng kể từ khi luật được thi hành.

Ngoài việc không được hỗ trợ các đồng coin ẩn danh, các đơn vị cung cấp dịch vụ tài sản ảo còn bắt buộc phải xác nhận tên thật của người dùng dựa trên dữ liệu cá nhân, chẳng hạn như số định danh quốc gia.

Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử địa phương đã không niêm yết các đồng coin riêng tư do các quy định quốc tế hiện hành. Vào tháng 9 năm 2019, chi nhánh của sàn giao dịch tiền điện tử OKEx ở Hàn Quốc đã phải hủy niêm yết ZEC, XMR, DASH, Horizen (ZEN) và Super Bitcoin (SBTC), dẫn chứng nguyên nhân liên quan tới các quy tắc do Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính đưa ra. Sau đó trong cùng tháng, sàn giao dịch Upbit cũng ra thông báo sẽ ngừng hỗ trợ giao dịch cho ba loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận