Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Các kênh YouTube có đến hàng triệu lượt theo dõi của giới nghệ sĩ Việt Nam, như Hồ Quang Hiếu, Lý Hải đã bị hacker tấn công để livestream tặng Bitcoin.

Mới đây, thêm một nghệ sĩ thông báo đã bị hacker chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của mình. Cụ thể hơn, trên Facebook cá nhân của mình, nam ca sĩ Hồ Quang Hiếu thông báo đến bạn bè và fan hâm mộ kênh YouTube có đến 2,5 triệu lượt theo dõi của anh đã… không cánh mà bay đến tay hacker.

Đây không phải là câu chuyện mới, khi tất cả mạng xã hội của người nổi tiếng đều là mảnh đất béo bở cho các hacker nhắm đến. Đặc biệt, xui xẻo cho Hồ Quang Hiếu khi các hacker này đã tự động xoá luôn những video triệu view của anh.

Mặc dù rất lo lắng vì việc bị đánh cắp tài khoản YouTube, nhưng nam ca sĩ cũng đã bình luận rất hài hước bên dưới bài đăng của mình để trấn an fan.

Theo cập nhật mới nhất, kênh YouTube 1,1 triệu lượt theo dõi của Lý Hải cũng đã ra đi. YouTube của ông trùm Vũ Khắc Tiệp, ca sĩ Lynk Lee cũng đang có dấu hiệu bị đánh sập. Tuy nhiên, tất cả các tài khoản này đều đang bị nghi vấn do cùng 1 nhóm hacker đánh chiếm để livestream tặng Bitcoin.

Những hành vi tấn công của hacker đang khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

“Không có luật pháp nào xử bọn này cho chừa đi anh nhỉ, thương anh!”.

“Bên kênh youtube của chú Lý Hải cũng bị hack nè. Nay hack tràn làn nhỉ”.

“Khóc tiếng Mán luôn, tiền bao nhiêu là tiền”.

“Lynk Lee cũng bị. Tự nhiên thấy up video Founder Paypal gì đó là nghi nghi rồi”.

Cách đây chỉ vài ngày, MC Phan Anh cũng là nạn nhân của hacker, khi fanpage của anh bốc hơi một cách nhanh chóng. Hacker thậm chí còn công khai đòi tiền chuộc với con số chỉ… 15 triệu đồng. Đưa ra 1 con số quá nhỏ cho một fanpage lớn cũng chính là hồi chuông báo động cho việc hacker ngày càng trở nên manh động, xem thường phát luật.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận