Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Hàng loạt tài khoản Twitter của các sàn giao dịch lớn và nhân vật nổi tiếng bị hack để giveaway lừa đảo Bitcoin

Hàng loạt tài khoản Twitter của các sàn giao dịch tiền điện tử lớn và những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong giới crypto/blockchain, chẳng hạn như Binance, Gemini, Coinbase, Bitfinex, Justin Sun, Charlie Lee và nhiều người khác đã bị hack để giveaway lừa đảo Bitcoin (BTC).

CEO của Binance, Changpeng Zhao (CZ) là người đầu tiên phát hiện là hoạt động đáng ngờ diễn ra trên tài khoản Twitter của Binance. Các tweet tương tự sau đó cũng được tái hiện trên các tài khoản của Gemini, Coinbase, CoinDesk, Kucoin, @Bitcoin và nhiều công ty khác. Các tài khoản cá nhân như của Justin Sun, Charlie Lee, King Cobie, AngeloBTC và nhiều người khác cũng trở thành mục tiêu của hacker. Mỗi tài khoản đều đăng tải một tweet kỳ lạ liên quan tới giveaway (tặng quà) hoặc bẫy lừa đảo Bitcoin (BTC).

CZ gióng lên hồi chuông cảnh báo

“Đừng nhấp vào liên kết này,” CZ tweet vào ngày 15/7 từ trang cá nhân của mình, trong đó trích dẫn một liên kết tới bài đăng gần đây từ tài khoản Twitter bị xâm phạm của Binance để cảnh báo cộng đồng.

– Advertisement –

https://t.me/blockchain24h7

“Vui lòng báo cáo tài khoản @Binance ngay lập tức,” ông nói thêm. Như được CZ đề cập, tài khoản của Binance đã đăng tải thông tin về một mối quan hệ đối tác và giveaway kỳ lạ.

“Chúng tôi đã hợp tác với CryptoForHealth và đang hoàn trả 5.000 BTC cho cộng đồng,” Binance tweet từ tài khoản Twitter chính thức của mình vào ngày 15/7, điều làm giấy lên nghi ngờ.

“Team bảo mật của chúng tôi đang tích cực điều tra tình hình của vụ tấn công phối hợp này nhắm vào ngành công nghiệp tiền điện tử,” một đại diện của Binance nói với CoinTelegraph vào này 15/7.

Cho đến thời điểm viết bài, tài khoản Twitter cá nhân của CZ cũng đang bị hacker xâm phạm.

Gemini, Coinbase và Kucoin cũng phải đối mặt với tình trạng bị hack

Ngay sau dòng tweet lạ từ tài khoản của Binance, tài khoản Twitter của Coinbase cũng đã đăng tải cùng một nội dung tương tự:

“Chúng tôi đã hợp tác với CryptoForHealth và đang hoàn trả 5.000 BTC cho cộng đồng”, tài khoản của Coinbase đã tweet vào ngày 15 tháng 7, lúc 2:35 chiều (CST).

Các trang Twitter của Gemini, Kucoin, Tron Foundation, Bitfinex và thậm chí cả kênh truyền thông CoinDesk đều cho thấy hoạt động tương tự vào cùng thời điểm.

Nhiều người có ảnh hưởng khác cũng không tránh khỏi

Nhiều tài khoản Twitter của những người nổi tiếng trong giới tiền điện tử cũng bị hack, bao gồm King Cobie, AngeloBTC và những người khác. Các tài khoản này lan truyền các nội dung khác nhau so với các tweet hợp tác và giveaway được đề cập ở trên.

Một tin nhắn trực tiếp từ AngeloBTC cho thấy trader tiền điện tử đã mở một nhóm giao dịch có tính phí trên nền tảng nhắn tin Telegram, tính phí 0,1 BTC cho các thành viên tham gia.

Khi người trả lời tin nhắn hỏi AngeloBTC về tính hợp lệ của tin nhắn, anh trả lời rằng tài khoản của anh đã bị hack, ngay cả khi đã xác thực hai yếu tố (2FA), bảo mật được kích hoạt. Điều kỳ lạ là, kẻ tấn công và các nạn nhân dường như đều có quyền kiểm soát tài khoản cùng một lúc. Những người có ảnh hưởng khác cho thấy các dấu hiệu và triệu chứng tương tự.

Một vụ lừa đảo gần đây trên Youtube cũng đã làm vấy bẩn không gian tiền điện tử theo cách tương tự vào năm 2020, khi mà nhiều kênh chào mời các chương trình giveaway. Ripple thậm chí đã khởi xướng một vụ kiện chống lại Youtube vì cho phép các video quảng cáo giveaway XRP giả mạo.

 – Bạch Đàn –

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *