Thứ Ba, Tháng Chín 21
Shadow

Hành lang chuyển tiền hỗ trợ thanh toán giữa Châu Âu-Thái Lan được mở trên blockchain Stellar

Một hành lang chuyển tiền đã được mở giữa 27 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu (EU) và Thái Lan trên blockchain của Stellar (XLM), để có phục vụ khoảng 600 triệu khách hàng trong lĩnh vực thanh toán.

Hành lang chuyển tiền hỗ trợ thanh toán giữa Châu Âu-Thái Lan được mở trên blockchain Stellar

Chuyển tiền xuyên biên giới hiện là một trong những trường hợp sử dụng tốt nhất của tiền mã hóa ứng dụng vào tài chính chính thống. Song song với xu hướng này, mối quan hệ đối tác mới giữa Velo Labs cùng TEMPO Payments và Bitazza hiện đã dẫn đến hành lang chuyển tiền trị giá 17 tỷ USD giữa Châu Âu và Thái Lan.

Velo Labs, công ty đang xây dựng một mạng lưới thanh toán toàn cầu, đã hợp tác với TEMPO Payments, đơn vị liên kết của EU cho các khoản thanh toán blockchain Stellar và nền tảng giao dịch tiền mã hóa Thái Lan Bitazza để cho phép các giao dịch được thực hiện.

Hành lang thanh toán sẽ được lưu trữ trên blockchain Stellar và sẽ sử dụng token VELO cho các giao dịch trên chuỗi. Dự kiến sẽ phục vụ khoảng 600 triệu khách hàng trên khắp các quốc gia Đông Nam Á và Châu Âu.

Với sự tin tưởng từ các tổ chức tài chính về ứng dụng của nền tảng trong phạm vi thanh toán, Stellar đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong “cuộc chiến” cạnh tranh công bằng với đối thủ trực tiếp là Ripple. Vào ngày 22 tháng 7, đã có tin đồn tiết lộ rằng Stellar Foundation đang “để mắt” đến thương vụ mua lại MoneyGram, đối tác thân thiết của Ripple trước đây.

Song, về phía Thái Lan cũng đang gặp một số cản trở nhất định. Vào tháng trước, Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BOT) đã đưa ra cảnh báo chống lại việc nắm giữ tiền mã hóa, với lý do rủi ro bao gồm rửa tiền, trộm cắp và biến động giá cả.

BOT cũng gây lo ngại về việc sử dụng rộng rãi tiền mã hóa, yêu cầu người dùng tránh thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng phương thức này. BOT cũng có kế hoạch liên quan đến các cơ quan như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch để đảm bảo rằng tài sản mã hóa không gây ra rủi ro lớn cho công chúng hoặc hệ thống kinh tế và tài chín quốc gia.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *