Thứ Bảy, Tháng Năm 21
Shadow

Hashrate của các công ty đào Bitcoin tại Trung Quốc tiếp tục sụt giảm từ ảnh hưởng của tỉnh Tứ Xuyên

Hashrate Bitcoin của các công ty khai thác đến từ Trung Quốc đang trải qua một đợt sụt giảm mạnh mẽ sau khi tỉnh Tứ Xuyên ra lệnh cho lưới điện quốc gia cắt nguồn cung năng lượng cho 26 công ty khai thác trên địa bàn tỉnh này.

Hashrate của các công ty đào Bitcoin tại Trung Quốc tiếp tục sụt giảm từ ảnh hưởng của tỉnh Tứ Xuyên

Hashrate của các công ty đào Bitcoin tại Trung Quốc tiếp tục sụt giảm từ ảnh hưởng của tỉnh Tứ Xuyên
Dữ liệu từ BTC.com cho thấy gần như tất cả 15 bể đào bitcoin lớn nhất tính theo sức mạnh tính toán thời gian thực đang chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể về hashrate trong 24 giờ qua, với một số sụt giảm đến 46%.

Các bể đào này, ngoại trừ Foundry USA, Slushpool và SBI Crypto, đều có trụ sở tại Trung Quốc hoặc một công ty con của sàn giao dịch tiền mã hóa phục vụ các nhà đầu tư và khách hàng khai thác tại Trung Quốc như Huobi, OKEx và Binance.

Trong số năm nhóm khai thác bitcoin hàng đầu, Antpool, BTC.com và Poolin đang có hashrate giảm từ 10% đến 22% kể từ ngày 18 tháng 6. Sự sụt giảm trên F2Pool và ViaBTC khá nhẹ nhàng với ít hơn 5%. . 1Thash, nhóm khai thác riêng của Valarhash có trụ sở tại Tứ Xuyên, đã chứng kiến ​​sự sụt giảm khổng lồ lên đến 46% trong 24 giờ với hashrate theo thời gian thực (PH / s) hiện chỉ còn khoảng 1.000 petahashes mỗi giây. Khi công ty khai thác ra mắt pool của riêng mình vào khoảng năm 2019, nó có hơn 10.000 PH / s.

Những con số này có ý nghĩa gì?

Tổng hashrate trung bình của mạng lưới bitcoin hiện ở mức khoảng 111 exahashes mỗi giây (EH / s), giảm từ mức 127 EH / s trong mức trung bình động bảy ngày trước khi quyết định của tỉnh Tứ Xuyên được đưa ra.

Theo một video được 8BTCnews chia sẻ, các thợ đào đã bắt đầu tháo dỡ thiết bị để sẵn sàng “chuyển nhà”.

 

Vẫn còn phải xem liệu mức hashrate có tăng lên sau Chủ nhật hay không vì ngày 20 tháng 6 mới là thời hạn cuối cùng của lệnh đóng cửa đối với 26 cơ sở khai thác bitcoin này.

Như Blockchain247 đã đưa tin, ngoài 26 cơ sở khai thác được nêu tên – hầu hết trong số đó nằm trong các khu công nghiệp do chính phủ phê duyệt – còn có một số lượng đáng kể các cơ sở nhỏ hơn đang hoạt động dưới tầm mắt chính phủ bằng cách sử dụng nguồn năng lượng thủy điện do tư nhân sản xuất.

Lệnh đóng cửa của Tứ Xuyên được đưa ra hơn một tuần sau khi chính quyền Tân Cương chỉ đạo các nhà máy điện ở Khu phát triển công nghệ kinh tế Zhundong đóng cửa vào ngày 9 tháng 6.

Tân Cương và Tứ Xuyên đã và đang là hai trung tâm khai thác bitcoin hàng đầu ở Trung Quốc và trên toàn thế giới do có nguồn năng lượng thủy điện và nhiên liệu hóa thạch dồi dào.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *