Thứ Tư, Tháng Chín 22
Shadow

Hãy cẩn thận với Floki Inu (FLOKI), meme coin này không đơn giản như bạn nghĩ

Khi trào lưu meme coin bùng nổ, rất nhiều dự án ra đời xuôi dòng hưởng ứng theo xu hướng nhằm khai thác lợi nhuận tối đa từ tâm lý thị trường. Nhưng không phải đồng coin nào cũng đều “dễ thương” như DOGE cả.

 Hãy cẩn thận với Floki Inu (FLOKI), meme coin này không đơn giản như bạn nghĩ

Hãy cẩn thận với Floki Inu (FLOKI), meme coin này không đơn giản như bạn nghĩ
Những trò gian lận ngày càng xuất hiện nhiều trong số những đồng tiền vốn dĩ được tạo ra không mục đích đã thu hút sự chú ý lớn, thậm chí rơi vào mắt xanh của các quỹ đầu tư. Token Floki Inu (FLOKI) là một ví dụ điển hình, khiến các nhà đầu tư vội vã vỡ mộng.

Biểu đồ giá FLOKI/USD. Nguồn: CoinGecko

Biểu đồ giá FLOKI/USD. Nguồn: CoinGecko
Trong quá khứ, Elon Musk đã đăng tải một dòng trạng thái có nhắc đến tên Floki vào ngày 25 tháng 6, điều này lập tức tác động nhanh thị trường, dẫn đến việc phát hành 1.000 tỷ token FLOKI. Dĩ nhiên giá của token được thúc đẩy vô cùng nhanh chóng.

 

Tuy nhiên sau ngay đó, Floki Inu cũng gặp phải vấn đề khi các nhà đầu tư nhận ra có vấn đề với hợp đồng, người dùng nhận được thông báo lỗi sau khi rút hoặc bán FLOKI được mua trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Uniswap.

 

Song, nỗi sợ bỏ lỡ (FOMO) phổ biến đối với đại đa số các nhà đâu tư đang mắc phải vẫn xảy ra bất chấp trò lừa đảo được phanh phui.

Nhóm nhà phát triển tạo ra một hợp đồng Ethereum mới là Floki Inu V2, khuyến khích các nhà đầu tư di chuyển token của họ. Và vụ lừa đảo thứ hai diễn ra.

Một kẻ trong cuộc (rất có thể là thành viên đứng sau dự án) đã nhanh chóng rút cạn nguồn thanh khoản của dự án, thoát ra với 236 ETH được chuyển sang Tornado Cash, một công cụ bảo mật để che giấu lịch sử giao dịch Ethereum, trong khi chỉ để lại 0,25 Ether.

 

Sau tất cả, cộng đồng dường như quay lưng bỏ mặc dự án và đều đồng tình rằng đây chỉ là chiêu trò để bòn rút sự ham muốn và phấn khích tột độ từ nhà đầu tư.

 

Quả thật những dự án đang đi theo phong trào meme coin có thể mang lại lợi nhuận rất lớn nhưng hãy cẩn thận với những góc khuất đang được che giấu đằng sau. Vì rất có thể, đó không phải là kênh đầu tư mà là mối nguy hiểm đối với khoản tiền của bạn.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *