Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Theo dữ liệu mới từ Glassnode, hiện có hơn 13.000 địa chỉ ví Bitcoin (BTC) nắm giữ ít nhất 1 triệu USD.

107 BTC để trở thành triệu phú

Với mức giá hiện tại, sẽ cần khoảng 107 BTC để trở thành một triệu phú đô la. Vì số liệu này của Glassnode được gắn liên với giá USD của Bitcoin, nên nó có xu hướng dao động rất nhiều. Để so sánh, số lượng địa chỉ ví chứa ít nhất 100 BTC có mức độ biến động thấp hơn rất nhiều.

Địa chỉ ví chứa ≥ 100 BTC so với địa chỉ chứa 1 triệu USD BTC. Nguồn: Glassnode
Địa chỉ ví chứa ≥ 100 BTC so với địa chỉ chứa 1 triệu USD BTC. Nguồn: Glassnode

Địa chỉ ví BTC giàu có

Như được thể được thể hiện ở biểu đồ trên, chúng ta có thể thấy rằng số lượng địa chỉ ví có số dư trên 1 triệu USD đã đạt mức cao kỷ lục trong đợt bull run hồi cuối năm 2017, trong khi số lượng địa chỉ chứa ≥ 100 BTC vẫn không bị ảnh hưởng nhiều. Đây vẫn là một trong số ít các chỉ số trong thế giới Bitcoin có phương sai rất thấp qua các năm.

– Advertisement –

https://t.me/blockchain24h7

Một lý do khác có thể là một số địa chỉ này được kiểm soát bởi các thực thể lớn như sàn giao dịch và đơn vị lưu ký, những người không muốn đi lệch khỏi phân phối Bitcoin được xác định trước của họ. Cũng cần lưu ý rằng có hơn 1 triệu Bitcoin có khả năng được khai thác bởi tác giả của Bitcoin, Satoshi Nakamoto. Những đồng coin này đã không được dịch chuyển trong hơn 10 năm qua.

Có bao nhiêu triệu phú Bitcoin?

Vậy có bao nhiêu triệu phú Bitcoin? Thực tế là chúng ta không thể biết chính xác. Chúng ta sẽ phải biết có bao nhiêu cá nhân hoặc tổ chức đang kiểm soát 13.290 địa chỉ ví đó. Con số này về mặt lý thuyết có thể nằm ở bất cứ đâu trong khoảng từ 1 đến 13.290.

Mặc dù có thể áp dụng phương pháp phân tích dữ liệu cho các địa chỉ và giao dịch Bitcoin để thu hẹp phần nào kết quả, nhưng hiện tại không có bộ dữ liệu hoàn chỉnh nào như vậy.

 – Bạch Đàn –

 

 

Viết bình luận

+ 76 = 81