Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giá Bitcoin đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi halving phần thưởng khối vào tháng 5 và hiện đang vượt qua đợt bull run gần nhất của chính nó.

Dữ liệu mới được tổng hợp bởi nguồn phân tích on-chain ChartsBTC vào ngày 23/11 cho thấy, so với hai lần halving trước đó, Bitcoin (BTC) vào năm 2020 đang đi đúng hướng để mang lại mức lợi nhuận lớn.

Giá Bitcoin đã tăng 120% kể từ tháng 5

Sử dụng số liệu từ Coin Metrics và nhà thống kê Clark Moody, chỉ số Halving Index của ChartsBTC so sánh tiến trình của Bitcoin kể từ khi halving vào tháng 5 năm nay với sáu tháng sau sự kiện halving của năm 2012 và 2016.

Kết quả cho thấy rằng về hành động giá, Bitcoin đang đánh bại mức cao nhất mọi thời đại năm 2017 là 20.000 USD. Chỉ có năm 2012 mới tạo ra đà tăng nhanh hơn, vào thời điểm halving, cặp BTC/USD chỉ giao dịch ở mức 12 USD.

Sáu tháng sau havling, giá của Bitcoin tăng cao hơn 2,2 lần vào năm 2020. Năm 2016 là 1,3 lần, trong khi năm 2012 tăng 12 lần trong cùng thời kỳ.

Biểu đồ Halving Index của Bitcoin. Nguồn: ChartsBTC

Biểu đồ Halving Index của Bitcoin. Nguồn: ChartsBTC

Chờ đợi giá tăng theo “cấp số nhân”

Dữ liệu này tiếp thêm nhiên liệu cho lập luận rằng Bitcoin vào năm 2020 có rất ít điểm chung với ba năm trước. Người mua đã thay đổi và giờ đây đã trở thành những công ty khổng lồ đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đầu tư lâu dài chứ không phải để đầu cơ.

Đối với PlanB, nhà phân tích định lượng đứng sau môt hình dự đoán giá Bitcoin nổi tiếng stock-to-flow, điều này quá rõ ràng như một chất xúc tác để đưa giá lên cao hơn.

Như Blockchain247 đã thông tin trước đó vào thứ Hai, PlanB tin rằng tháng 1 năm 2021 có thể đánh dấu sự khởi đầu của một chu kỳ tăng giá nhanh hơn nhiều, điều cũng sẽ đánh bại hiệu suất sau cả hai lần halving trước đó.

“Thứ Hai! Paypal, Grayscale và Square sẽ tiếp tục mua vào hôm nay,” ông đề cập tới động thái tích lũy Bitcoin của những công ty lớn.

Trong khi đó, một biểu đồ vào tuần trước so sánh về “nến halving” của Bitcoin đã đưa ra viễn cảnh năm 2020, trong đó cho thấy tiềm năng tăng trưởng còn lại trước khi chu kỳ giảm một nửa hiện tại kết thúc vào năm 2024.

Biểu đồ nến Halving Bitcoin. Nguồn: ChartsBTC

Biểu đồ nến Halving Bitcoin. Nguồn: ChartsBTC
Mỗi cây nến đầu đẩy giá BTC đến một mức giá lớn hơn mức giá gần nhất. Do đó, năm 2024 sẽ tạo ra một cây nến 100.000 USD nếu lịch sử lặp lại.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

94 − = 92