Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Hoạt động on-chain của các stablecoin hàng đầu thị trường – Tether (USDT), Dai (DAI) và USD Coin (USDC), đã bùng nổ khi giá Bitcoin phá vỡ rào cản 11.000 USD.

Khối lượng chuyển giao trung bình 7 ngày của USDT, DAI, USDC và giá BTC. Nguồn: Glassnode.
.

Khối lượng chuyển giao trung bình 7 ngày của USDT, DAI, USDC và giá BTC. Nguồn: Glassnode

Stablecoin tăng trưởng mạnh

Một số stablecoin, bao gồm nhà lãnh đạo Tether, gần đây đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể về vốn hóa thị trường. Chúng tôi quan sát thấy rằng sự gia tăng lớn về khối lượng chuyển giao của USDT, DAI và USDC trùng khớp với đợt tăng giá mới nhất của Bitcoin. Điều đó là không rõ ràng khi nhìn từ biểu đồ dù cho số liệu này có thể được coi là chỉ số hàng đầu hoặc tụt hậu.

Sự gia tăng về khối lượng chuyển giao của stablecoin – không giống như sự gia tăng về khối lượng giao dịch, là một biểu hiện tốt hơn về việc sử dụng của đồng coin trong hệ sinh thái tiền điện tử. Mặc dù không có đợt tăng giá thực sự nào có thể xảy ra mà không cần bơm thêm tiền tệ fiat, nhưng khi nói đến giao dịch Bitcoin, stablecoin dường như chiếm ưu thế. Có vẻ như phần lớn các giao dịch cá voi đều được giao dịch với stablecoin, chứ không phải với fiat.

Tether hoán đổi 300 triệu USD

Đầu ngày hôm nay, Tether đã thông báo hoán đổi 300 triệu USDT từ blockchain TRON (TRX) sang Ethereum:

Công ty đã không đưa ra bất kỳ lý do nào đằng sau động thái này, nhưng đây có thể là do vấn đề thiếu nhu cầu trên mạng TRON.

 – Bạch Đàn –

 

 

 

Viết bình luận

61 − 58 =