Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Một số nhà đầu tư XRP đã đệ đơn lên toà án bang Rhode Island để tìm cách đảo ngược vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đối với Ripple.

Đáp lại những gì họ gọi là “hành động pháp lý quan trọng nhất của SEC trong lịch sử hiện đại,” lá đơn đệ trình hôm thứ Sáu là một bản kiến nghị cho một “lệnh bắt buộc”. Đây thực chất chỉ là một lệnh mà một quan chức công – trong trường hợp này là chủ tịch SEC, thực hiện công việc của họ. Những người đệ đơn đang kêu gọi Quyền Chủ tịch mới là Elad Roisman thay đổi quy trình mà người tiền nhiệm Jay Clayton đã thiết lập để chống lại Ripple ngay trước khi ông từ chức.

Những người khiếu nại cho rằng hành động của SEC hoạt động bất chấp nhiệm vụ theo luật định để bảo vệ các nhà đầu tư:

“Thay vì bảo vệ các nhà đầu tư và chia sẻ thông tin để giúp các nhà đầu tư đưa ra quyết định sáng suốt, theo yêu cầu của tuyên bố sứ mệnh, Bị đơn đã cố ý và cố tình gây ra thiệt hại hàng tỷ USD cho các nhà đầu tư vô tội, những người đã mua, trao đổi, nhận và/hoặc có tài sản kỹ thuật số XRP, bao gồm các Nguyên đơn được đề cập và tất cả những người khác có vị thế tương tự.”

Thật kỳ lạ, các nhà đầu tư XRP này đã nộp đơn khiếu nại của họ ở bang Rhode Island, trong khi vụ kiện của Ripple đang xảy ra ở Quận phía Nam của New York.

SEC ban đầu đệ đơn kiện Ripple vào ngày 22/12 sau nhiều tháng điều tra về việc Ripple bán XRP từ lâu, vốn bắt đầu vào năm 2013. Đơn kiện từ các nhà đầu tư có vấn đề với khung thời gian của SEC khi đệ trình hành động này và tiếp tục tìm cách thiết lập một sự tương phản giữa XRP của Ripple và XRP do các nhà đầu tư sở hữu:

“Không chỉ sai về mặt pháp lý và không trung thực về mặt trí tuệ, mà còn thật vô lý khi gọi XRP được nắm giữ bởi hàng nghìn nhà đầu tư vô tội, những người hoàn toàn không có liên quan đến Ripple hoặc chứng khoán của các giám đốc điều hành của nó.”

Mục đích cuối cùng của bản kiến nghị này là để toà án ra lệnh cho SEC “sửa đổi đơn khiếu nại của họ đối với Ripple nhằm loại trừ cáo buộc rằng XRP do Nguyên đơn sở hữu là chứng khoán. Một sự thay đổi như vậy, mặc dù không giúp được gì cho Ripple, về lý thuyết sẽ cho phép các nhà đầu tư quay trở lại giao dịch tự do khoản holding của họ. Bất kỳ ai nắm giữ bất kỳ nguồn cung lưu hành nào của XRP đều biết rằng định nghĩa của SEC đã phá hỏng lợi nhuận của họ.”

Giá XRP đã giảm mạnh kể từ khi SEC đệ đơn kiện. Nhiều sàn giao dịch đã tuyên bố tạm ngừng hoặc huỷ niêm yết XRP, điều đã dẫn đến cuộc khủng hoảng thanh khoản cho các hodler.

 – Phong Nhã – 

Viết bình luận

33 − = 26