Thứ Năm, Tháng Một 27
Shadow

Hơn 200 triệu USD ETH được gửi vào hợp đồng Ethereum 2.0 chỉ trong một ngày

Tổng số tiền bị khóa trên Eth2 đang nhanh chóng đạt tới 6 triệu ETH và có thể sẽ tiếp tục tăng khi ngày ra mắt bản nâng cấp Ethereum 2.0 đang đến gần.

Theo dữ liệu từ CryptoQuant đã tiết lộ vào ngày 24 tháng 6 rằng hơn 100.000 ETH trị giá hơn 200 triệu USD theo giá hiện tại đã được gửi đến hợp đồng ETH 2.0 chỉ trong một ngày. Tổng giá trị của ETH hiện bị khóa trong hợp đồng Eth2 hiện bằng hơn 5% toàn bộ nguồn cung lưu hành của ETH.

 

Vào đầu tháng này, Ethereum đã ghi nhận ​​một cột mốc quan trọng khi tổng số tiền staking trên ETH 2.0 vượt quá trị giá khổng lồ 14 tỷ USD, với hơn 5 triệu ETH được gửi vào ETH 2.0. Số lượng người xác thực và staking ETH ngày càng tăng là rất ấn tượng vì cho thấy cộng đồng Ethereum tin tưởng vào khả năng ETH 2.0 sẽ mở khóa.

Nâng cấp ETH 2.0 được bắt đầu để giải quyết một số vấn đề cấp bách của mạng Ethereum, chẳng hạn như khả năng mở rộng và phí gas cao. Với những điều chỉnh này, mạng ETH 2.0 được cho là sẽ nhanh hơn và mạnh mẽ hơn hệ thống hiện tại.

Xem thêm: Mở rộng mạng lưới thì quá chậm + Phí gas thì quá cao = Tương lai nào cho Ethereum?

Ngoài ra, Ethereum sẽ thực hiện chuyển đổi từ Proof-of-Work (PoW) cực kỳ phức tạp và tốn nhiều năng lượng sang thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) hiệu quả hơn. Việc chuyển sang cơ chế PoS có nghĩa là Ethereum 2.0 sẽ trở thành một blockchain thân thiện với môi trường.

Xem thêm: Ethereum sẽ giảm mức tiêu thụ năng lượng đến 99% nhờ cơ chế PoS của ETH 2.0

Tại thời điểm viết bài, có 174.318 trình xác thực đang xử lý các khối trên ETH 2.0 với hơn 5,88 triệu ETH được stake trong hợp đồng tiền gửi, hiện có giá trị 11,6 tỷ USD do điều kiện thị trường giảm giá hiện tại. Con số này thể hiện mức tăng hơn 1.000% so với ngưỡng tối thiểu 524.000 ETH cần thiết để tiếp tục với quy trình staking.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *