Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Các trader đã rút 23.200 Bitcoin (khoảng 243 triệu USD) khỏi sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử BitMEX chỉ trong vòng 1 giờ, theo nhà cung cấp dữ liệu Glassnode. Động thái này xuất hiện sau khi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đưa ra cáo buộc chống lại BitMEX vào ngày hôm qua và bắt giữ CTO của nền tảng.

Số lượng Bitcoin này tương đương với 13% tổng số BTC được giữ trên sàn giao dịch BitMEX – với tổng số ước tính là 170.000 BTC (1,8 tỷ USD).

Glassnode cho biết thêm rằng đây là số lượng Bitcoin lớn nhất từng được rút trong một giờ duy nhất từ sàn giao dịch này.

BitMEX là một sàn giao dịch nổi tiếng với việc cung cấp giao dịch đòn bẩy cao cho Bitcoin – lên đến 100x. Nó có trụ sở tại Seychelles và có yêu cầu KYC thấp đối với các nhà giao dịch.

Như Blockchain247 đã đưa tin, CFTC đã đệ trình một đơn kiện đối với BitMEX vào ngày hôm qua, cáo buộc sàn giao dịch này vận hành một nền tảng giao dịch bấp hợp pháp, không tuân thủ các quy trình chống rửa tiền và các vi phạm khác.

Trong một bản cáo trạng riêng biệt chưa được niêm phong ngày hôm qua, Luật sư Hoa Kỳ cho Quận New York cũng đã đệ trình các hành động hình sự chống lại các chủ sở hữu của sàn giao dịch, Arthur Hayes, Ben Delo và Samuel Reed, vì đã vi phạm Luật Bí mật Ngân hàng.

FBI cũng đã bắt giữ Gregory Dwyer, trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của BitMEX. Anh bị buộc tội Luật Bí mật Ngân hàng và một tội âm mưu vi phạm Luật Bí mật Ngân hàng.

BitMEX sau đó đã lên tiếng phủ nhận các cáo buộc và tuyên bố họ sẽ chống lại các cáo buộc một cách mạnh mẽ, cũng như tiếp tục hoạt động như bình thường.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận