Thứ Tư, Tháng Một 19
Shadow

Hơn 30 triệu USD bị thiệt hại sau vụ Grim Finance bị tấn công

Mặc dù các nền tảng phi tập trung mang lại nhiều lợi thế cho người dùng blockchain, nhưng tính bảo mật của tiền trên các nền tảng vẫn còn nhiều nghi vấn.

Một giao thức DeFi khác đã trở thành nạn nhân của hack. Theo nhà nghiên cứu bảo mật Vahe Karapetyan, thiệt hại ước tính của GrimFinance tổng cộng là 30 triệu USD và nguyên nhân được cho là xuất phát từ một lỗ hổng liên quan đến các khoản vay nhanh và thanh khoản.

Grim Finance, một nền tảng tối ưu hóa lợi nhuận thông minh được xây dựng trên Fantom Opera hiện đang là tâm điểm của sự chú ý khi trở thành nạn nhân mới nhất của một vụ tấn công khai thác với thiệt hại ước tính hơn 30 triệu đô la. Nhóm nghiên cứu đã xác nhận trong một loạt các tweet.

Đây là một cuộc tấn công nâng cao. “Hacker đã tấn công bằng cách sử dụng chức năng có tiêu đề beforeDeposit từ chiến lược vault của chúng tôi khi tham gia vào hợp đồng token độc hại”, nhóm nghiên cứu nói thêm.

Tất cả các vault đã được tạm dừng để ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo. Nhưng vụ khai thác đã được tìm thấy trong hợp đồng vault. Do đó, tất cả các kho tiền và tiền ký gửi đều gặp rủi ro. Để nâng cao cảnh báo về kẻ tấn công và đánh dấu địa chỉ:

Nhóm đã liên hệ và thông báo cho Circle, DAI và AnySwap về địa chỉ của kẻ tấn công để sẵn sàng đóng băng bất kỳ đợt chuyển tiền tiếp theo nào.

Tuy nhiên, nhiều dự án như Beefy, Tomb, SpiritSwap và FTM Alerts đã bày tỏ sẽ hỗ trợ nạn nhân và cung cấp các bản cập nhật mới nhất về tình hình.

Grim Finance đã giảm 74,09% trong 24 giờ qua.

– BBT Blockchain247 –

======🍀⭐️🍀======
Thảo luận: 🔥 Telegram 🔥
Kênh truyền thông: 🔥 Channel 🔥 Twitter 🔥 Facebook 🔥 Youtube 🔥 Tik Tok 🔥
.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *