Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Chỉ các triệu phú mới được phép giao dịch Bitcoin và tiền mã hóa ở Hong Kong nếu đề xuất FSTB được cơ quan lập pháp của thành phố thông qua.

Hong Kong sẽ chỉ cho phép “nhà đầu tư chuyên nghiệp” tham gia giao dịch tiền mã hóa?

Hong Kong sẽ chỉ cho phép “nhà đầu tư chuyên nghiệp” tham gia giao dịch tiền mã hóa?
Các cơ quan quản lý tài chính tại Hong Kong đang cân nhắc về lệnh cấm các trader nhỏ lẻ tham gia vào thị trường tiền mã hóa, theo các nguồn tin tại địa phương.

Theo một báo cáo của Reuters đăng tải ngày 21 tháng 5, Cơ quan Dịch vụ Tài chính và Cục Ngân khố Hong Kong đã công bố kết quả tham vấn về một lệnh cấm giao dịch tiền mã hóa ở mức độ cá nhân, bắt đầu từ tháng 11 năm 2020.

Là một phần của kết luận, FSTB của Hong Kong đã kêu gọi một cơ chế áp dụng toàn diện cho các sàn giao dịch tiền mã hóa nhằm hạn chế giao dịch đối với các nhà đầu tư không đủ điều kiện. Theo luật Hong Kong, chỉ những cá nhân có danh mục đầu tư trị giá 8 triệu đô la Hong Kong (khoảng 1 triệu USD) mới đủ điều kiện là nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Đối với FSTB, lệnh cấm giao dịch tiền mã hóa ở quy mô nhỏ lẻ là cần thiết ít nhất là trong giai đoạn đầu của quá trình xây dựng khung pháp lý toàn diện. FSTB được cho là có kế hoạch trình bày kết luận của mình trước các nhà lập pháp ở Hong Kong để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thông qua đề xuất này thành luật.

Nếu được thông qua, chế độ cấp phép được đề xuất cũng sẽ thay thế mô hình cấp phép tham gia hiện tại cho các sàn giao dịch tiền mã hóa trong lãnh thổ Hong Kong.

Bằng cách hạn chế giao dịch tiền mã hóa ở Hong Kong cho những người có danh mục đầu tư trị giá ít nhất 1 triệu đô la, FSTB có khả năng loại trừ tới 93% dân số của thành phố khỏi quyền truy cập vào thị trường này.

Một số bên liên quan trong ngành công nghiệp tiền mã hóa sôi động của Hong Kong đã bày tỏ sự không hài lòng của họ với kế hoạch này, cho rằng động thái này là không phù hợp với mục tiêu khuyến khích đổi mới tài chính của chính phủ.

Trong một diễn biến khác có liên quan, tại phiên họp lần thứ 51 của Ủy ban Bình ổn và Phát triển Tài chính Trung Quốc do Phó Thủ tướng Lưu Hạc chủ trì, các nhà lập pháp đã đưa ra quan điểm cứng rắn hơn liên quan đến hoạt động khai thác và giao dịch tiền mã hóa. Ủy ban đang liệt kê một số rủi ro cần đề phòng, bao gồm: phát hiện và ngăn ngừa sớm rủi ro tín dụng; tăng cường giám sát hoạt động tài chính của các doanh nghiệp; chấn chỉnh hoạt động khai thác và giao dịch Bitcoin; và hạn chế rủi ro tín dụng cá nhân.

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

25 − = 21