Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Mới đây, giám đốc điều hành của một trong những ngân hàng lớn nhất châu Âu là HSBC đã chỉ ra rằng sự biến động của Bitcoin là lý do chính để ngân hàng không theo đuổi hình thức giao dịch tài sản mã hóa.

Cụ thể, CEO của ngân hàng HSBC là ông Noel Quinn, cho biết ngân hàng không có kế hoạch bắt đầu giao dịch tiền mã hóa hoặc cung cấp tài sản kỹ thuật số cho khách hàng vì tài sản này quá biến động. Đồng thời, ngân hàng cũng không quảng cáo Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác trong lĩnh vực kinh doanh quản lý tài sản của mình.

Tôi coi Bitcoin giống như một loại tài sản hơn là một phương tiện thanh toán, thật khó khăn về cách định giá BTC trên bảng cân đối kế toán của khách hàng vì Bitcoin rất dễ bay hơi.

Lập trường của Quinn hoàn toàn trái ngược với quan điểm của các ngân hàng đầu tư toàn cầu lớn khác, chẳng hạn như ông lớn JPMorgan lần đầu tiên cho phép khách hàng đầu tư vào quỹ Bitcoin vào tháng 4.

Hay vào đầu năm 2021, Goldman Sachs đã khởi động lại giao dịch tiền mã hóa của mình ba năm sau khi tạm dừng ý tưởng vào năm 2018. Trong hôm nay, Goldman Sachs vừa tạo ra một bất ngờ lớn khác khi công nhận Bitcoin là một lớp tài sản thực thụ.

Song, Quinn cho biết đang để mắt đến stablecoin, đồng tiền mã hóa có giá trị được gắn với tài sản dự trữ như tiền tệ do chính phủ phát hành. Ông chia sẻ rằng stablecoin có một số hỗ trợ để giải quyết các mối quan tâm về giá trị được lưu trữ, nhưng lại phụ thuộc vào tổ chức tài trợ và khả năng tiếp cận của quỹ dự trữ.

Dù không hoàn toàn ủng hộ và có ý định tham gia giao dịch tiền mã hóa, nhưng giám đốc của HSBC vẫn lạc quan về tiềm năng của các đồng tiền kỹ thuật số thuộc ngân hàng trung ương (CBDC) trong hệ thống tài chính đang phát triển.

 – BBT  Blockchain247 – 

Viết bình luận

29 + = 31