Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Huyền thoại bóng đá Pelé bán đấu giá bộ sưu tập NFT của riêng mình

Siêu sao bóng đá thế giới Pelé là cái tên nổi tiếng mới nhất gia nhập không gian non-fungible token (NFT), ông sẽ ra mắt NFT đầu tiên của mình vào ngày 2/5 trên Ethernity Chain, nền tảng trước đó cũng giúp ngôi sao bóng chày Fernando Tatis Jr. làm điều tương tự.

Bộ sưu tập của Pelé, được tạo ra bởi hai nghệ sĩ là Kingsletter and Visual Lab, đã được triển khai trong nhiều tháng qua và là bộ sưu tập đầu tiên có thể giao dịch Pelé được phát hành dưới dạng kỹ thuật số. Hai nghệ sĩ cũng đang làm việc với Ethernity về các bộ sưu tập bổ sung.

“Chúng tôi đang tập trung vào việc xây dựng thư viện sưu tầm NFT lớn nhất từ trước đến nay,” Nick Rose Ntertsas, Giám đốc điều hành và người sáng lập Ethernity nói với CoinDesk qua Telegram. “Pelé là một cột mốc rất quan trọng đối với chúng tôi. Ông ấy là cầu thủ bóng đá lớn nhất mọi thời đại.”

Ethernity là một trong số những nền tảng đang gấp rút tận dụng cơn sốt NFT. Trước đó, nền tảng đã kết hợp với ngôi sao Giải bóng chày Major League Fernando Tatis Jr., huyền thoại quyền anh Muhammad Ali và những người khác để tung ra NFT.

Pelé, người được coi là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử, đã được FIFA trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ cùng với Diego Maradona của Argentina vào năm 2000. Pelé đã giành được ba danh hiệu World Cup cùng đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil và vẫn là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất sau khi giải nghệ vào năm 1977.

 

Thẻ giao dịch Pelé vật lý là một trong những thẻ có giá trị nhất trên thế giới, với những thẻ cổ điển được niêm yết với mức giá hàng trăm nghìn đô la trên eBay. Một thẻ tân binh (rookie card) Pelé được đúc từ năm 1958 đã được bán đấu giá với giá 288.000 USD vào tháng 11.

Theo Ntertsas, nền tảng dựa trên Ethereum của Ethernity, mới ra mắt trong tuần này, đã tạo ra doanh thu 750.000 USD từ NFT vào thứ Hai. Đối với bộ sưu tập của Pelé, 90% số tiền thu được sẽ dành cho quỹ cùng tên của ông ấy, tập trung vào các nỗ lực trao quyền cho trẻ em trên toàn thế giới, đặc biệt là xóa đói giảm nghèo và tiếp cận giáo dục.

NFT sắp tới của Pelé là phần đầu tiên trong loạt phim của ngôi sao bóng đá. “Kế hoạch là bán các bộ sưu tập thể thao của ông ấy hai lần một năm,” Ntertsas cho biết. “Chúng tôi có một lượng lớn các cầu thủ bóng đá đã ký hợp đồng.”

 – Phong Nhã – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *