Thứ Sáu, Tháng Chín 24
Shadow

Huyền thoại “The Big Short” Michael Burry tái xuất, cảnh báo về “bong bóng lớn nhất lịch sử”

Michael Burry vừa tái xuất Twitter sau vài tháng “ở ẩn”. Nhà đầu tư huyền thoại này ngay lập tức lên tiếng cảnh báo về bong bóng thị trường lớn nhất lịch sử.

burry-bong-bong-3

Huyền thoại “The Big Short” Michael Burry

“Mọi người luôn hỏi tôi điều gì đang xảy ra trên thị trường. Đơn giản thôi! Bong bóng đầu cơ lớn nhất mọi thời đại ở tất cả các thị trường hiện nay! #FlyingPigs360”

Đặc biệt, hashtag #FlyingPigs360 có thể là tham chiếu đến câu nói vô cùng nổi tiếng trong giới đầu tư:

“Bò kiếm được tiền, gấu kiếm được tiền, nhưng lợn thì bị giết thịt.”

(Bò: trader tin tưởng thị trường tăng giá, Gấu: trader dự đoán thị trường giá giảm)

Burry đã nhiều lần cảnh báo rằng nhà đầu tư đang quá tham lam, đầu cơ lung tung, chịu quá nhiều rủi ro và theo đuổi lợi nhuận phi thực tế.

Huyền thoại “The Big Short” đã xóa tài khoản Twitter vào đầu tháng 4/2021 sau khi cảnh báo về cổ phiếu Tesla, GameStop, Bitcoin, Dogecoin, Robinhood, SPAC, lạm phát và thị trường chứng khoán nói chung. Trước đó, huyền thoại “The Big Short” Michael Burry cảnh báo về “bong bóng Bitcoin”.

Michael Burry được biết đến nhiều nhất với thương vụ cá cược hàng tỷ USD vào bong bóng nhà đất Mỹ vào giữa những năm 2000. Thương vụ này cũng trở thành chủ đề của quyển sách và bộ phim nổi tiếng bậc nhất “The Big Short”.

burry-bong-bong-1

Bộ phim nổi tiếng “The Big Short” dựa trên câu chuyện có thật của Michael Burry
Michael Burry cũng đã giúp đặt nền móng cho sự trở lại của GameStop trong năm nay với sự kiện WallStreetBets và GameStop. Nhà đầu tư này đã mua cổ phần GME vào năm 2019 và viết một số lá thư gửi cho hội đồng quản trị của công ty.

Với lần trở lại này, Michael Burry đặt tên tài khoản Twitter của mình là “Cassandra” – tên của nữ tư tế trong thần thoại Hy Lạp, người bị các vị thần nguyền rủa với những lời tiên tri chính xác mà không ai tin.

Như vậy, Burry ngụ ý rằng mình cũng đưa ra các nhận định chính xác nhưng bị cộng đồng chỉ trích, không tin tưởng.

burry-bong-bong-2

Nhà tiên tri cấp vũ trụ nhưng không được ai tin tưởng

 – BBT Blockchain247 – 

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *