Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Huyền thoại trader Peter Brandt: ‘SEC nên tuyên bố XRP là chứng khoán’

Trader kỳ cựu và nhà phân tích biểu đồ nổi tiếng Peter Brandt vừa lên tiếng về tình trạng pháp lý của token XRP.

Theo ông, XRP – đồng tiền điện tử lớn thứ tư thế giới theo vốn hóa thị trường, là một loại chứng khoán, có nghĩa là đồng coin này phải nằm trong tầm kiểm soát của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

“XRP sẽ được công bố là chứng khoán nếu SEC hiểu về tiền điện tử,” Brandt viết trong một cuộc tranh luận trên Twitter hôm 11/11.

Bình luận của Brandt được đưa ra để trả lời tuyên bố của người dùng Twitter có tên Rexiby, người cho rằng “Công ty XRP sở hữu gần một nửa tổng số coin lưu hành.” Theo Brandt, XRP là một “trường hợp cổ điển về việc thị trường bị thao túng bởi một bag-holder.”

Nhận xét của Brandt rõ ràng có thể được liên kết với báo cáo thị trường quý 3 năm 2020 của Ripple, tổ chức phát hành XRP. Được phát hành vào ngày 5 tháng 11, báo cáo này cho biết Ripple đã tích cực mua XRP, với số tiền 46 triệu USD trong quý 3 năm 2020. Các giám đốc điều hành của công ty nhấn mạnh rằng Ripple “đang mua – và có thể tiếp tục mua – XRP để giữ cho thị trường được lành mạnh.”

Trong khi Ripple đang cố gắng phân biệt chính nó với XRP, công ty vẫn sở hữu một lượng coin đáng kể. Theo hồ sơ chính thức, Ripple sở hữu 60 tỷ XRP vào tháng 7 năm 2018, 55 tỷ trong số đó nằm trong tài khoản ký quỹ. Công ty được cho là sở hữu hơn một nửa tổng nguồn cung XRP.

Sự không chắc chắn về quy định trong thời gian dài xung quanh XRP trước đây đã leo thang thành nhiều vụ kiện, cáo buộc rằng XRP là một loại chứng khoán bất hợp pháp. Mặc dù xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2018, nhưng cho đến nay, SEC vẫn chưa đưa ra lập trường vững chắc về vấn đề này.

Bản thân Ripple đang tìm cách chuyển ra nước ngoài vì các quy định khắt khe ở Mỹ có thể đang đe dọa hoạt động kinh doanh của công ty. Vào cuối tháng 10, CEO của SBI Holdings – một đối tác chủ chốt của Ripple, nói rằng Nhật Bản nhiều khả năng sẽ được Ripple lựa chọn nếu rời khỏi Hoa Kỳ.

Vào tháng 8 năm 2020, Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Tom Emmer lập luận rằng XRP không phải là chứng khoán, nhưng cung cấp rất ít thông tin chi tiết.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *